Việt Nam ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine 

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam – Palestine thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm và giao lưu văn hóa nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.

Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine được Liên hợp quốc tuyên bố và kỷ niệm vào ngày 29/11 hàng năm. Đây là dịp nhắc nhở cộng đồng quốc tế rằng, vấn đề Palestine vẫn chưa được giải quyết và nhân dân Palestine vẫn chưa giành được các quyền bất khả xâm phạm của mình theo như định nghĩa của Đại hội đồng Liên hợp quốc, đó là quyền tự quyết, quyền có độc lập, chủ quyền dân tộc và quyền được quay trở về quê hương của mình.

Tại buổi lễ, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã đọc Thông điệp Đoàn kết của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Thông điệp khẳng định: “Việc tăng cường các khu định cư bất hợp pháp, phá hủy nhà ở của người Palestine và sự đau khổ lan tràn ở dải Gaza phải chấm dứt. Hành động thành lập các khu định cư ở vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, bao gồm Đông Jerusalem, không có giá trị pháp lý, do đó cấu thành một sự vi phạm trắng trợn đối với luật pháp quốc tế, như đã nêu trong Nghị quyết 2234 của Hội đồng Bảo an. Những hành động này đe dọa và làm suy yếu khả năng thành lập một nhà nước Palestine dựa trên các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc”.

Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng đã đọc Điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngài Antonio Guterres, Tổng Thư ký Liên hợp quốc và ngài Mahmoud Abbas, Tổng thống Nhà nước Palestine. Bức điện tái khẳng định lập trường kiên định của Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân Palestine bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì sự ủng hộ nhất quán cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine. “Cả trong thời chiến cũng như thời bình, Việt Nam luôn sát cánh với nhân dân Palestine và luôn ủng hộ các nỗ lực chính nghĩa của chúng tôi. Điều này đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cho hai quốc gia và nhân dân hai nước. Những thắng lợi và thành tựu của Việt Nam trong những năm qua không chỉ mang lại nhiều bài học vô giá mà còn là nguồn cảm hứng, sự khích lệ to lớn cho nhân dân chúng tôi tiếp tục cuộc đấu tranh bền bỉ và khó khăn, hướng tới độc lập, tự do cho dân tộc”, Đại sứ Saadi Salama khẳng định.

Nhân dịp này, một triển lãm tranh đã được tổ chức bên lề sự kiện nhằm mang đến cho người dân Việt Nam yêu mến đất nước Palestine, yêu chuộng hòa bình những hình ảnh về một Palestine mạnh mẽ, kiên cường, nhân dân Palestine hiền hòa, mến khách.

TTXVN/Báo Tin tức
Điện mừng Chính phủ mới của Nhà nước Palestine
Điện mừng Chính phủ mới của Nhà nước Palestine

Nhân dịp Chính phủ mới của Nhà nước Palestine được thành lập, ngày 18/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng đến Thủ tướng Nhà nước Palestine Mohammad Shtayeh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN