Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp xúc cử tri tại Tây Ninh

Chiều 17/11, tại hội trường UBND xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri hai xã Tân Hưng và Tân Phú, sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị.

Chú thích ảnh
Cử tri Hồ Văn Bườn, ấp Tân Đông, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thúy thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Các cử tri cơ bản đồng thuận với kết quả của kỳ họp.

Cử tri Hồ Văn Bườn, ấp Tân Đông, xã Tân Hưng kiến nghị Quốc hội cần xây dựng dự án luật quy định cụ thể về các hoạt động của tổ chức hội, vì hiện nay chưa có luật quy định cụ thể để các hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức hội, góp phần nâng cao vai trò của nhân dân trong công tác tuyên truyền khi tham gia các hội.

Một số cử tri khác kiến nghị về chế độ ưu đãi và mức lương tương xứng đối với giáo viên, cán bộ y, bác sỹ..., cũng như lộ trình tăng lương cơ sở hiện nay vẫn còn chậm hơn so với sự phát triển chung của toàn xã hội. Công tác khám, chữa bệnh cần được đảm bảo, nhất là khám, chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tiếp thu và làm rõ một số nội dung cử tri kiến nghị; đồng thời thông tin thêm về một số kết quả kinh tế - xã hội năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 Quốc hội đã thông qua.

Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, hiện nay, ngoài thông tin chính thống, đã xuất hiện luồng thông tin lợi dụng công nghệ thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, lan truyền thông tin xuyên tạc sự thật, tin giả, lợi dụng mạng chiếm đoạt bản quyền, cử tri Tây Ninh cần hết sức cảnh giác đối với các loại tội phạm này.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri; khẳng định những ý kiến, kiến nghị nếu thuộc phần trách nhiệm của địa phương sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh chuyển đến các đơn vị có chức năng và trả lời tại kỳ tiếp xúc cử tri tiếp theo.

Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các bộ, ngành, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh sẽ tổng hợp để gửi các bộ, ngành xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và có câu trả lời thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nhân buổi tiếp xúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh đã trao 50 suất học bổng cho học sinh khó khăn của hai xã Tân Hưng và Tân Phú (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) nhằm động viên các em tiếp tục vươn lên học tập tốt.

Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh khó khăn của hai xã Tân Hưng và Tân Phú.

Nhân chuyến công tác tại Tây Ninh, tối 17/11, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hoàng Lê Kha và bà Ngô Thúy Lệ, nguyên giáo viên nhà trường, ngụ tại xã An Bình, huyện Châu Thành, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến thăm thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hoàng Lê Kha tại thành phố Tây Ninh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những thành tích nhà trường đã đạt được . Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị tập thể nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương về đổi mới giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Tây Ninh trung dũng kiên cường và truyền thống quý báu của nhà trường; phấn đấu đạt được nhiều kết quả xuất sắc hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của nền giáo dục quốc gia.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tặng 2 bộ máy tính để bàn cho nhà trường và 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Thăm bà Ngô Thúy Lệ, nguyên giáo viên Trường Hoàng Lê Kha giai đoạn 1974 - 1978, ghi nhận và tri ân những đóng góp của bà đối với ngành Giáo dục,Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn bà tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, xây dựng ngành Giáo dục địa phương và truyền lửa cách mạng cho thế hệ mai sau. Trước khi nghỉ hưu theo chế độ vào năm 2014, bà Ngô Thúy Lệ đã có 40 năm công tác trong ngành Giáo dục và giảng dạy nhiều trường ở vùng biên giới Tây Ninh.

Tin, ảnh: Thanh Tân (TTXVN)
Cử tri Bình Định quan tâm đến chế độ, chính sách cho đối tượng khó khăn
Cử tri Bình Định quan tâm đến chế độ, chính sách cho đối tượng khó khăn

Ngày 17/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN