Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh

Chiều 10/12, tại Quảng Ninh, Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình đã trao Quyết định số 1118/QĐ-TCCB bổ nhiệm ông Hoàng Văn Tiền (sinh năm 1966), Thẩm phán trung cấp, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh, giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh với nhiệm kỳ 05 năm; thay ông Ngô Văn Đức (tức Ngô Đức), nguyên Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh nghỉ công tác.


Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình trao Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Văn Tiền giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Hiến pháp năm 2013 đã xác định rõ ràng và cụ thể hơn về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của TAND trong bộ máy Nhà nước. Theo đó, TAND là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp. TAND có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.


Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị cũng xác định: Trong hệ thống các cơ quan tư pháp, Tòa án có vị trí trung tâm, xét xử là hoạt động trọng tâm, tranh tụng là khâu đột phá của hoạt động tư pháp. Mặt khác, trong quá trình củng cố nền pháp chế, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam “của dân, do dân, vì dân”, thì thẩm quyền của TAND trong thời gian gần đây đã tiếp tục được mở rộng, trong khi đó yêu cầu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra đối với công tác của Tòa án ngày càng cao. Từ đó, đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề đối với các Tòa án trong thời gian tới, đòi hỏi TAND các địa phương nói chung, TAND tỉnh Quảng Ninh nói riêng cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ được giao.


Chánh án Trương Hòa Bình yêu cầu, trên cương vị công tác mới, ông Hoàng Văn Tiền cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Ông Hoàng Văn Tiền cần phát huy hết vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Ninh, xây dựng mối đoàn kết thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các Tòa án, với mục tiêu xây dựng các Tòa án trong sạch, vững mạnh, không ngừng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.


Chánh án Trương Hòa Bình tin tưởng, với trình độ, kinh nghiệm công tác và bản lĩnh chính trị, cùng sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh tỉnh Quảng Ninh, ông Hoàng Văn Tiền sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Cường

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản