Trao giải cuộc thi tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Surkano đến Việt Nam

Lễ trao giải Cuộc thi tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Surkano đến Việt Nam đã được tổ chức tối 23/12, tại Hà Nội. Chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi trao giải Đặc biệt cho tác giả Từ Thanh Phong (Đà Nẵng). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Giải Đặc biệt là một chuyến thăm Indonesia trong 5 ngày dành cho 2 người đã được Ban Tổ chức trao cho ông Từ Thanh Phong, sinh năm 1979, thường trú tại Đà Nẵng. Giải Nhất được trao cho ông Phí Bá Khoát, sinh năm 1946, thường trú tại Thạch Thất, Hà Nội. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhì, 3 giải Ba cho những người dự thi xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Cách đây 60 năm, vào ngày 27/2/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên thăm hữu nghị chính thức đến Indonesia - đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên một quốc gia Đông Nam Á của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó 3 tháng, Tổng thống Sukarno của Indonesia cũng đã có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. Năm 2019, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam phát động 2 cuộc thi viết "Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam". Hoạt động có ý nghĩa này hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Indonesia vào năm 2020. Cuộc thi thứ nhất ở Indonesia đã được tổ chức thành công. 

Đây là cuộc thi thứ hai, được phát động ở Việt Nam từ ngày 14/10 đến 15/12/2019 và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, thính giả trên khắp cả nước. Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm bài dự thi của nhiều người dự thi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Mỗi bài dự thi đều thể hiện tính sáng tạo, tâm huyết, với nhiều cách thức thể hiện nội dung hấp dẫn, thuyết phục; nhiều bài thi trình bày rất đẹp, được viết tay hoặc kèm theo những hình ảnh tư liệu quý giá. Thông qua bài thi, các tác giả cũng nói lên tình cảm của mình với đất nước Indonesia, ca ngợi tình hữu nghị giữa hai nước, đặt biệt là ca ngợi tình bạn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổng thống Sukarno. 

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đánh giá cao sự nhiệt tình, sáng tạo của hơn 100 người tham gia cuộc thi viết lần này; khẳng định quan điểm, cách nhìn sâu sắc của các tác giả rất quan trọng, là bằng chứng cho thấy tinh thần hữu nghị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno vẫn sống trong ký ức của nhân dân Việt Nam. Hãy tận dụng cơ hội này để nhìn về tình bạn thân thiết giữa hai nhà lập quốc và hãy nuôi dưỡng lâu dài tinh thần hữu nghị này để làm nền tảng củng cố mối quan hệ song phương của Indonesia - Việt Nam trong tương lai - Đại sứ Ibnu Hadi nêu rõ.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trưng bày các bức ảnh về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Indonesia (từ ngày 23 đến ngày 27/12/2019); tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ hai nước biểu diễn.

Phúc Hằng (TTXVN)
Thúc đẩy quan hệ hợp tác về văn thư, lưu trữ giữa Việt Nam - Indonesia
Thúc đẩy quan hệ hợp tác về văn thư, lưu trữ giữa Việt Nam - Indonesia

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ giữa Việt Nam - Indonesia nhằm củng cố, nâng cao việc hợp tác phát triển về lưu trữ, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác về giáo dục, văn hóa giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN