Tiếp nhận ủng hộ chương trình 'Chung sức vì biển đảo quê hương'

Ngày 11/7, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 500 triệu đồng do Công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội và khách hàng của Bia Hà Nội đóng góp ủng hộ chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”.


Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” được phát động từ ngày 19/5 đến ngày 18/7. Chiến dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ nguồn lực để mua trang thiết bị sản xuất nước ngọt, các thiết bị thông tin liên lạc, giải trí, cây, con giống để tặng quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Đồng thời mua tặng một số trang thiết bị chuyên dụng cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển nhằm giúp các chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ. Qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức, sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo nhân dân cả nước đối với biển đảo và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân cả nước. Đến nay, sau gần 2 tháng phát động, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận trực tiếp được hơn 600 triệu đồng và hơn một triệu tin nhắn ủng hộ (tương đương hơn 19 tỷ đồng).


Hưởng ứng chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương”, Công ty cổ phần thương mại Bia Hà Nội đã triển khai chiến dịch gây quỹ để ủng hộ các cán bộ, chiến sỹ và ngư dân bám biển từ ngày 15/6-14/7. Theo đó, mỗi một lít bia bán ra, công ty trích 100 đồng vào quỹ ủng hộ. Tổng số tiền thu được từ khi bắt đầu triển dịch đến nay là 500 triệu đồng, công ty gửi tặng đồng bào vùng biển đảo, thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ sử dụng số tiền trên để mua một số trang thiết bị chuyên dụng, túi cứu thương, tổ chức khám sức khỏe và mua ti vi gửi tặng các ngư dân bám biển.

 

Việt Hà

Nhà văn Hoàng Đình Quang và tình yêu biển đảo
Nhà văn Hoàng Đình Quang và tình yêu biển đảo

Trên con tàu HQ 936 ra thăm Trường Sa vào năm 2012, nhà văn Hoàng Đình Quang đã cho ra đời nhiều tác phẩm kịch, văn xuôi, thơ và cả nhạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN