Thúc đẩy thương mại Việt Nam - Trung Quốc phát triển cân bằng, bền vững

Chiều 3/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm (Trung Quốc) Ba Âm Triều Lỗ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đồng chí Vương Đình Huệ tiếp đồng chí Ba Âm Triều Lỗ. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm Ba Âm Triều Lỗ sang thăm Việt Nam và phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động trao đổi về hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai bên.

Chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Cát Lâm đã đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ địa phương hai nước tăng cường hợp tác.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Cát Lâm tăng cường giao lưu hữu nghị, trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế với các địa phương của Việt Nam; thiết lập các cơ chế hợp tác mới; đẩy mạnh đầu tư sang Việt Nam; tăng cường nhập khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam, góp phần tích cực thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc phát triển cân bằng và bền vững.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị hai bên tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và du lịch; tạo ra các sản phẩm thu hút du lịch mới, tăng thêm lượng du khách đến mỗi bên; đề nghị tỉnh Cát Lâm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y khoa, thương mại.

Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Cát Lâm Ba Âm Triều Lỗ khẳng định, tỉnh Cát Lâm coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam; sẵn sàng cùng với các địa phương của Việt Nam thực hiện tốt nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường giao lưu hữu nghị, thúc đẩy hợp tác đi vào chiều sâu, góp phần củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Cơ hội hợp tác thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc
Cơ hội hợp tác thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc

Doanh nghiệp Trung Quốc có xu hướng mở rộng đầu tư, kinh doanh vào khu vực ASEAN; trong đó, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN