Thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ Hà Nội

Ngày 16/3, Thành đoàn Hà Nội chính thức mở cổng thi trực tuyến tuoitrehanoi.com, khởi động tuần thi đầu tiên cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội”.

Chú thích ảnh
Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Ảnh tư liệu: Trí Dũng/TTXVN

Cuộc thi “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” được tổ chức nhằm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Sức hấp dẫn của cuộc thi nằm ở nội dung câu hỏi gần gũi, giúp các đoàn viên, thanh niên dễ dàng tiếp thu kiến thức về lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống, văn hóa Thủ đô.

Vòng thi tuần diễn ra trong 9 tuần (từ ngày 16/3 đến ngày 17/5), đoàn viên, thanh niên Thủ đô đăng ký tham gia cuộc thi bằng các cách truy cập vào website của Cuộc thi tại địa chỉ: tuoitrehanoi.com, đăng ký tài khoản, nhập đúng các thông tin cá nhân và ấn “vào thi” để bắt đầu thi.

Mỗi tuần, thí sinh có 1 lượt thi trong 10 phút, trong đó có 25 câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 4 điểm. Sau 9 vòng thi Tuần, Ban Tổ chức lựa chọn ở mỗi Tuần thi 1 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất được nhận phần thưởng và giành quyền tham gia Vòng thi Chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2020.

Tổng giải thưởng của cuộc thi là hơn 100 triệu đồng. Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho thí sinh có điểm thi cao nhất, trao giải cho cơ sở Đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất. Kết thúc 9 tuần thi, Ban Tổ chức trao các giải thưởng cho cơ sở Đoàn trực thuộc có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất (trong cả cuộc thi), cơ sở Đoàn trực thuộc có tỉ lệ số thí sinh tham gia thi/tổng số thanh thiếu niên của đơn vị cao nhất (trong cả cuộc thi).

Với kỳ vọng đây sẽ là một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô, cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” được triển khai bài bản, công phu, với tư liệu gắn liền với các dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Hà Nội, lịch sử truyền thống văn hóa của Thủ đô.

Kim Anh (TTXVN)
Hà Nội vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội
Hà Nội vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 16/3, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN