Thái Bình: Phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực ghi nhận ca mắc COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả xét nghiệm đêm 14/5, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Như vậy, tính đến sáng 14/5, tỉnh Thái Bình ghi nhận 14 ca mắc COVID-19, tất cả đều kiểm soát được nguồn lây.

Chú thích ảnh
Lực lượng lực lượng hóa học Quân khu 3 phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, ngày 8/5. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN

Cụ thể, ca bệnh được xác định là anh P.V.C (sinh năm 1968, trú tại thôn Trà Vi Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Qua khai thác lịch sử dịch tễ, anh C có đến chăm bố tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Khoảng 17 giờ ngày 5/5, anh C tự đi xe máy về nhà ăn cơm, có tiếp xúc cùng vợ và hai con. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, anh C trở lại bệnh viện, ngoài ra không tiếp xúc với ai. Ngày 6/5, khi tỉnh Thái Bình ghi nhận các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện phong tỏa tạm thời, anh C và bố được xác định là các trường hợp F1, đã được cách ly.

Sáng 14/5, huyện Kiến Xương đã nhanh chóng phong tỏa thôn Trà Vi Bắc, xã Vũ Công, đồng thời thực hiện phun khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống và tiến hành truy vết F1, F2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sau khi gỡ bỏ phong tỏa tạm thời toàn bệnh viện từ 0 giờ ngày 10/5, đến nay chỉ còn thực hiện phong tỏa một số khoa, đơn vị có nguy cơ cao gồm: Khoa Lão khoa, Khoa Thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng và Trung tâm Ung bướu với tổng số trên 760 người là cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Thu Hoài (TTXVN)
Thái Bình khẩn trương nâng cao năng lực xét nghiệm
Thái Bình khẩn trương nâng cao năng lực xét nghiệm

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 13/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp trực tuyến với các sở, ngành liên quan và các xã, phường, thị trấn tại 8 huyện, thành phố triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN