Quân khu 3 giao, nhận quân nhanh gọn, an toàn phòng dịch

Ngày 3/3, các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 3 đã hoàn thành việc giao nhận quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, riêng tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức việc giao, nhận quân vào ngày 9/3.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3 tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 3, các điểm giao nhận quân đều tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân đợt này của các địa phương là số lượng thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có trình độ đại học, cao đẳng và tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ cao hơn so với năm 2020.

Trước lễ giao, nhận quân, các cơ quan quân sự đã bám sát quy định, hướng dẫn của các cấp về số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ. Các cơ quan, đơn vị liên quan cũng đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế số lượng người thân đưa, tiễn để phòng dịch COVID-19.

Công tác chăm lo, động viên các gia đình có con em lên đường nhập ngũ trong đợt này được triển khai tích cực. Các địa phương, đơn vị đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho công dân nhập ngũ với giá trị từ 2 đến 8 triệu đồng/người. 

Chú thích ảnh
Các tân binh thành phố Hải Phòng phấn khởi lên đường nhập ngũ. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tại thành phố Hải Phòng, các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà công dân nhập ngũ với mức trung bình là 2.400.000 đồng mỗi người, tổng số tiền là trên 6 tỷ đồng. Các đơn vị liên quan của thành phố cũng đẩy mạnh vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tại tỉnh Nam Định, đơn vị chức năng tặng quà và trao 435 sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ đợt này với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Tại tỉnh Hưng Yên, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã dự lễ giao quân.

Minh Thu-Mai Ngoan (TTXVN)
Quân khu 7 tổ chức giao nhận quân nhanh gọn, an toàn
Quân khu 7 tổ chức giao nhận quân nhanh gọn, an toàn

Sáng 3/3, các địa phương trên địa bàn Quân khu 7 (gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận) đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN