Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Long An

Ngày 27/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm hỏi cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An). Ảnh: TTXVN phát

Tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa - khu vực có số ca nhiễm cao, tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà trọ công nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến các nhà trọ để thăm hỏi, động viên người dân; đồng thời, kiểm tra công tác chăm sóc sức khỏe, tình hình cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu tại khu vực phong tỏa, nhà trọ công nhân.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Long An tập trung đẩy nhanh hơn nữa xét nghiệm sàng lọc để sớm "làm sạch" các vùng dịch, cố gắng chăm sóc tốt những hộ dân trong khu phong tỏa, khu nhà trọ, không để ai phải thiếu thốn. Đồng thời, tỉnh phải chuẩn bị kế hoạch, phương án kỹ lưỡng để phục hồi sản xuất đối với những vùng đã an toàn.     

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng cần bảo đảm đáp ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân; cần thực hiện chiến lược lấy xã, phường làm pháo đài và đưa dịch vụ y tế tới nhanh hơn, gần với người dân hơn, tăng cường điều trị tại phường, xã để giảm tải cho tuyến trên.  

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được kiến nghị Trung ương tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, tiếp tục hỗ trợ kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng để đảm bảo đủ nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đến cuối năm 2021; hỗ trợ nhân sự có chuyên môn về y tế giúp điều trị bệnh nhân COVID-19; hỗ trợ 2,1 triệu test xét nghiệm kháng nguyên SARS-COV-2 và 300.000 kit xét nghiệm PCR để phục vụ xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 diện rộng; tiếp tục phân bổ vaccine để tiêm phòng cho người dân…

Chú thích ảnh
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm hỏi người dân xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An. Ảnh: TTXVN phát

Long An là một trong những địa phương đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhất cả nước. Tính đến hết ngày 26/8, địa phương này ghi nhận 20.466 ca mắc COVID-19, trong đó 244 trường hợp tử vong.

Bùi Giang (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Quận 6 và Bình Tân
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Quận 6 và Bình Tân

Ngày 26/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thị sát, kiểm tra nhiều cơ sở cách ly, khu dân cư, Trạm Y tế lưu động tại Quận 6 và quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN