Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, tặng quà người có công tại Đà Nẵng

Ngày 25/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng và một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Tại Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần người có công đang sống tại đây; đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận, đánh giá cao thành phố Đà Nẵng đã có những chính sách riêng cho người có công, thương, bệnh binh đang sinh sống trên địa bàn, qua đó chung tay cùng Chính phủ, Nhà nước trong việc đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng đang phụng dưỡng, chăm sóc 48 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ không nơi nương tựa, có hoàn cảnh neo đơn.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm, tặng quà thương binh Thái Phước Hiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Dịp này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh hạng 1/4  Thái Phước Hiệp, thương binh hạng 4/4 Nguyễn Công Hồ, cùng trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn và ông Đỗ Minh Chứng, con liệt sỹ, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà.

Tại các nơi thăm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đã tặng quà các gia đình; đồng thời chúc các thương binh cùng gia đình luôn khỏe mạnh, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Lai Châu thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ người có công
Lai Châu thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ người có công

Tuy là tỉnh thuộc địa bàn vùng núi khó khăn nhưng trong những năm qua, Lai Châu đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống quý báu "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc được gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN