Phó Chủ tịch nước thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 26/2, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Thống Nhất (Bộ Y tế) nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Tại đây, Phó Chủ tịch nước căn dặn, người thầy thuốc phải không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất, y đức, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân.

Thiếu tướng, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện đa khoa chiến lược tuyến cuối phía Nam của Bộ Quốc phòng, thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh, cấp cứu, điều trị cho người dân; tham gia chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Bệnh viện nghiên cứu ứng dụng, phát triển khoa học về y học; huấn luyện bệnh viện dã chiến cấp 2 tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; tổ chức lực lượng quân y tại Trường Sa, sẵn sàng cấp cứu biển đảo; phòng, chống thảm họa thiên tai, lũ lụt…

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, Bệnh viện Quân y 175 đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, uy tín, chất lượng cao, đội ngũ y, bác sĩ khám, điều trị chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, chu đáo với phương châm “Tất cả vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh”. Hình ảnh, thương hiệu, uy tín của Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đối với Bộ đội và nhân dân ở khu vực phía Nam cũng như trong cả nước. Trung bình, mỗi ngày Bệnh viện tổ chức khám bệnh cho từ 2.700 - 3.000 lượt người, thu dung điều trị từ 1.600 - 1.800 bệnh nhân.

Tự hào và đánh giá cao những kết quả ấn tượng Bệnh viện Quân y 175 đã đạt được những năm gần đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, khác với các cơ sở y tế khác, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện phải đảm nhiệm song song hai sứ mệnh, là sứ mệnh của người thầy thuốc và sứ mệnh của người lính bộ đội cụ Hồ. Dù ở trên cương vị sứ mệnh nào thì các thầy thuốc quân y đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, vừa nhận được sự tin tưởng của người dân, hoàn thành nhiệm vụ y tế biển đảo và đặc biệt là vừa nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Phó Chủ tịch nước đề nghị xây dựng và phát triển Bệnh viện Quân y 175 trở thành trung tâm y học quân sự đa năng, chuyên sâu, ngang tầm khu vực và quốc tế; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của y học thế giới trong hoạt động khám, chữa bệnh. Phó Chủ tịch nước mong muốn bệnh viện xây dựng một tập thể cán bộ, công chức, đội ngũ thầy thuốc vững mạnh cả về phẩm chất đạo đức, kỹ năng, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, trong bối cảnh nào thì người thầy thuốc của Bệnh viện Quân y 175 cũng cần vừa giữ vững phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, vừa giữ được phẩm chất của người thầy thuốc nhân dân.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện đa khoa hạng một trực thuộc Bộ Y tế với nhiệm vụ chính là khám, chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam.

Phó Chủ tịch nước cho biết, 69 năm kể từ lá thư Bác Hồ gửi đến Hội nghị Cán bộ y tế năm 1955, những lời răn dạy của Bác còn nguyên giá trị. Người nhắc nhở cán bộ y tế phải thực sự đoàn kết và thương yêu bệnh nhân như ruột thịt, “thầy thuốc như mẹ hiền”; phải xây dựng được một nền y học dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của tập thể Bệnh viện Thống Nhất dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã chắt chiu nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân ngày càng tốt hơn. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục mở rộng các đối tượng khám, chữa bệnh để ngày càng có nhiều người dân được thụ hưởng những kết quả khám điều trị của bệnh viện, trong khi vẫn tập trung nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ. Đội ngũ y bác sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)
Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Ra mắt cuốn sách 'Bản lĩnh blouse trắng'
Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Ra mắt cuốn sách 'Bản lĩnh blouse trắng'

Ngày 26/2, Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) và ra mắt cuốn sách “Bản lĩnh blouse trắng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN