Phó Chủ tịch nước dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bình Dương

Ngày 12/11/2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018).

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư của ấp Đồng Tâm, đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Đồng Tâm đã ôn lại truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thông qua báo cáo sơ kết cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Ấp Đồng Tâm có diện tích khoảng 3.000 ha, 335 hộ với 1.800 nhân khẩu, trong đó có 37 hộ dân tộc Tày, Nùng, Khmer, Sán Chí, Cao Lan... Người dân của ấp sống tập trung dọc 2 bên tuyến đường ĐH 501, chia thành 7 tổ an ninh tự quản. Đồng bào các dân tộc ở đây chủ yếu làm nghề nông, còn lại một số hộ kết hợp buôn bán nhỏ và chăn nuôi. 

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các gia đình chính sách.

Trong những năm qua, đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn nhiệt tình với phong trào chung của ấp. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thời gian qua Ban công tác Mặt trận đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhân dân trong ấp luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, kết cấu hạ tầng như điện, đường, trường, trạm ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới.

Phát huy những kết quả đạt được, Ban vận động ấp Đồng Tâm đề ra 10 phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, trong đó có một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm tiếp tục thực hiện theo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đăng ký hộ gia đình văn hóa đạt 100%, đăng ký ấp không có ma túy, không có tệ nạn xã hội. Đồng bào các dân tộc trong ấp quan tâm giúp đỡ các hộ còn nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Các cháu trong độ tuổi đến lớp đạt 100%; từ 90% - 95% hộ đạt gia đình văn hóa; giữ vững danh hiệu ấp văn hóa.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và có hoàn cảnh khó khăn.

 Sau khi nghe báo cáo của đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Đồng Tâm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng về những kết quả đạt được của đồng bào các dân tộc ở ấp Đồng Tâm. Đáng chú ý nhất là kết quả cuộc vận động đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định, từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Người dân trong ấp, đặc biệt là đồng bào các dân tộc ở Đồng Tâm đã có cuộc sống ổn định. Bà con đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những nét văn hóa nổi bật của đồng bào các dân tộc đang sinh sống ở Đồng Tâm đã được lưu giữ và phát huy. Chẳng hạn điệu múa tắc xình của đồng bào dân tộc Sán Chí ấp Đồng Tâm được biểu diễn ngay tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đồng tình với những nội dung nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận ấp Đồng Tâm đề ra trong năm 2019; đề nghị Ban công tác Mặt trận ấp Đồng Tâm tiếp tục quan tâm hơn đến cuộc vận động xóa đói, giảm nghèo; phấn đấu trong năm 2019 không còn hộ nghèo và không còn tình trạng hộ tái nghèo, không còn trường hợp vi phạm về an ninh trật tự; xây dựng Đồng Tâm trở thành một ấp “sáng, xanh, sạch, đẹp”, trong đó đẹp về đường làng, đẹp về tình nghĩa, xóm làng tương thân tương ái, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 phần quà tặng các gia đình chính sách xã Tam Lập, huyện Phú Giáo; trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Thụy Khuê, Hà Nội
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Thụy Khuê, Hà Nội

Tối 11/11, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư 9 và khu dân cư 10 thuộc phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN