Phó Chủ tịch nước: Đảm bảo cho gia đình chính sách, công nhân lao động đều có Tết

Chiều 7/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dự chương trình “Tết sum vầy” với công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao 50 suất quà cho công nhân lao động tỉnh Nam Định.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết cho công nhân Nam Định.

Chung vui với công nhân lao động tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch nước khẳng định: Công nhân lao động giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước, mỗi địa phương. Đây là đội ngũ được tiếp cận các tiến bộ khoa học, kĩ thuật mới và đang vận hành dây truyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong không khí đầm ấm của những ngày Tết đến, Xuân về, Phó Chủ tịch nước đề nghị, chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đảm bảo cho gia đình chính sách, công nhân lao động đều có Tết. Các cấp công đoàn tỉnh Nam Định phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết kịp thời vướng mắc, mâu thuẫn phát sinh giữa người sử dụng lao động và lao động.

Cùng với đó, công đoàn vận động các đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể theo hướng có nhiều nội dung có lợi cho người lao động. Các doanh nghiệp cần tuân thủ quy định của pháp luật về lao động, đảm bảo môi trường làm việc và các chế độ chính đáng cho lao động...

Ông Vũ Văn Nghĩa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỉnh Nam Định, các cấp công đoàn trong tỉnh và nhà tài trợ đã thăm hỏi, tặng trên 27.500 suất quà, với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 600 vé tàu xe cho công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết.

Thời gian tới, các cấp công đoàn tỉnh Nam Định sẽ giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng; việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể mà người sử dụng lao động cam kết thực hiện đối công nhân lao động. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn tỉnh Nam Định phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động nhằm giải quyết những bức xúc, vướng mắc của công nhân để tránh xảy ra tranh chấp lao động và đình công.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đi thăm, tặng 200 suất quà cho gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi huyện Mỹ Lộc (Nam Định)...

Tin, ảnh: Vũ Văn Đạt (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản