Miền Bắc đêm và sáng trời rét, mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khối không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và gió Đông trên cao nên ở Bắc Bộ nhiều mây và có mưa, mưa rào rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3 -4. Các tỉnh Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng rời rét, ngày trời lạnh.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa. Đêm và sáng trời rét, ngày trời lạnh.


Khối không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. Ảnh: TTXVN

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam đêm nay (5/11) còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông hoạt động mạnh nên từ đêm nay đến hết ngày 8/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to đến rất to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa đặc biệt to.

Hiện nay, mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến bắc Bình Định và khu vực nam Tây Nguyên đang lên; các sông ở bắc Tây Nguyên đang dao động ở mức cao; các sông ở Phú Yên, Khánh Hòa đang xuống.

Trong 12 giờ tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định, nam Tây Nguyên tiếp tục lên; các sông ở Phú Yên, Khánh Hòa và bắc Tây Nguyên tiếp tục xuống và còn ở mức cao.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên.
H.V/Báo Tin Tức
Bắc Bộ chuyển rét, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi
Bắc Bộ chuyển rét, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi

Hiện nay (5/11), khối không khí lạnh có cường độ mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN