Long An tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Chiều tối 26/7, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên tỉnh Long An thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. 

Tham dự có lãnh đạo tỉnh Long An cùng các đơn vị, địa phương và tổ chức đoàn thể trong tỉnh. 

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc qua các thời kỳ. Trong đó, Đảng bộ, quân và dân Long An tự hào góp phần cùng cả nước làm nên những chiến thắng vĩ đại trong các cuộc kháng chiến cứu nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ghi nhớ công ơn những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ đã đóng góp xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Sau đó, các đại biểu đã đến thắp hương từng phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa, lễ tưởng niệm là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quan tâm, làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và chăm sóc người có công, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng trong tối 26/7, trên 400 đoàn viên, thanh niên tỉnh Long An đã đến thắp nến tri ân lên 4.000 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Long An.

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)
75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Mái ấm nghĩa tình của các đối tượng có công neo đơn
75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ: Mái ấm nghĩa tình của các đối tượng có công neo đơn

Những năm qua, Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công Thừa Thiên – Huế thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trở thành mái ấm tình thương, ngôi nhà thứ hai của các đối tượng người có công neo đơn, không nơi nương tựa trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN