Lập lại các chốt kiểm soát y tế tại quận Gò Vấp từ 21h ngày 31/5

Từ 21 giờ ngày 31/5, UBND quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) sẽ cho lập lại các chốt kiểm tra y tế để thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cầu Chợ Cầu hướng dẫn người dân khai báo y tế, cũng như hướng dẫn lưu thông theo quy định. Ảnh: TTXVN phát

Từ 0h ngày 31/5, UBND quận Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh) đã thiết lập 10 chốt kiểm soát y tế để thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến giữa trưa 31/5, do chưa thống nhất cách thực hiện dẫn tới khó khăn trong việc kiểm soát người dân từ quận Gò Vấp đi ra, cũng như người từ ngoài đi qua và đi vào địa bàn quận Gò Vấp nên UBND quận Gò Vấp đã tạm gỡ các chốt trạm cho người dân đi lại bình thường.

Chiều 31/5, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: Từ 21 giờ ngày 31/5 UBND quận Gò Vấp sẽ lập lại các chốt kiểm tra y tế và bắt đầu từ ngày mai (1/6), lực lượng chức năng quận Gò Vấp tại các chốt sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Cụ thể, người dân phải khai báo y tế điện tử trước và mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến nơi công tác để lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm tra.

Trong giờ hành chính, ngoài việc xuất trình khai báo y tế điện tử, người dân ra vào và đi qua Gò Vấp phải trình thẻ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi làm việc được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng khoảng thời gian từ 20 giờ tối đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, người dân phải mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu để hạn chế người từ quận Gò vấp ra ngoài, cũng như người từ bên ngoài vào quận Gò Vấp nếu lý do không thật sự cần thiết.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND quận Gò Vấp đã lập 10 chốt trạm kiểm soát, tuy nhiên đã xuất hiện sự chưa thống nhất tại một số chốt trạm, ảnh hưởng đến giao thông xung quanh các lối vào chính vào quận Gò Vấp.
 
Theo quyết định của UBND quận Gò Vấp, có 10 chốt trạm kiểm soát gồm: Cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Cầu, chốt trước số 399  đường Tân Sơn, chốt trước số 185 đường Phan Huy Ích, chốt Ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, chốt trên đường Lê Quang Định và chốt tại chân cầu vượt thép vòng xoay Phạm Văn Đồng.

Trần Xuân Tình (TTXVN)
Cuộc sống của người dân Gò Vấp trong ngày đầu phong tỏa
Cuộc sống của người dân Gò Vấp trong ngày đầu phong tỏa

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân ở quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) đều tỏ ra khá bình tĩnh, tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng chống dịch COVID-19, không tụ tập đông người...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN