Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Chiều 20/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại Yên Bái. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại khu vực Bản Tủ, Bản Tành Hanh, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn; nghe báo cáo của tỉnh Yên Bái về những thiệt hại và công tác chỉ đạo, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn.

Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người chết, mất tích và bị thương; Hơn 3.000 ngôi nhà bị sập đổ, lũ cuốn trôi hoàn toàn và hư hỏng, úng ngập, trong đó gần 80 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn, gần 100 nhà bị hư hỏng từ 50 đến 70%; gần 2.900 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng nhẹ. Các cơ quan chức năng đã di dời được hơn 600 nhà trong vùng đặc biệt nguy hiểm đến nơi an toàn. Về lúa và hoa màu, đã có hơn 1.100 ha bị hư hỏng, vùi lấp. Bên cạnh đó là thiệt hại về công trình xây dựng, thủy lợi, điện lưới, hầu hết các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ách tắc. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra đến nay ở Yên Bái là trên 170 tỷ đồng.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã chia sẻ những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của tỉnh Yên Bái trong những ngày qua; đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong việc xử lý, ứng phó kịp thời khi có tình huống mưa lũ xảy ra trên địa bàn.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh, tỉnh Yên Bái cần chủ động hơn nữa trong công tác nắm bắt tình hình, xử lý, khắc phục thiệt hại do mưa lũ; khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra.

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cũng đề nghị tỉnh Yên Bái kịp thời bố trí kinh phí để khắc phục các công trình bị thiệt hại do mưa bão gây ra, sớm sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi, các công trình điện, nước sạch bị hư hại; có biện pháp khắc phục các diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất…

Việt Dũng/TTXVN
Yên Bái: Đã có 26 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ
Yên Bái: Đã có 26 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Đến 19 giờ ngày 20/7, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người chết, mất tích và bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN