Hải Dương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chỉ trong 4 ngày làm việc (7 - 10/2), tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 4.540 trường hợp mắc COVID-19 và có thể gia tăng trong những ngày tới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN phát

Do vậy, ngày 11/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã ban hành Chỉ thị số 03 yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương trong tỉnh chủ động kiểm soát mức độ gia tăng của dịch COVID-19, sớm ổn định cuộc sống cho người dân, tập trung các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng, trong các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, trường học…; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tự giác khai báo y tế, tuân thủ 5K; khuyến khích người dân tự làm xét nghiệm SARS-CoV-2 khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở, ốm mệt, mất khứu giác…).

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, chợ...; hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động đông người không cần thiết sau Tết Nguyên đán 2022; cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, bắt tay ngay vào công việc, tuyệt đối không để tình trạng vì tham gia các hoạt động mùa Xuân làm ảnh hưởng đến công việc và nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các địa phương trong tỉnh chủ động điều chỉnh kịp thời kịch bản, phương án đáp ứng phòng, chống dịch phù hợp với từng diễn biến cụ thể trên địa bàn; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F0, F1 cách ly, điều trị tại nhà; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch, làm lây lan dịch bệnh ra diện rộng.

Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân, khẩn trương hoàn thành việc tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại theo kế hoạch, đảm bảo tiêm chủng an toàn theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương giao ngành y tế thường xuyên nắm chắc tình hình dịch bệnh, chủ động, kịp thời tham mưu điều chỉnh linh hoạt và hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trong mọi tình huống dịch; chuẩn bị, bảo đảm nguồn thuốc điều trị COVID-19, phân bổ kịp thời cho các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; đối với các loại thuốc thiết yếu, phải có cơ số dự phòng phù hợp cho tình huống dịch bệnh diễn biến xấu. Tỉnh giảm tối đa các trường hợp tử vong do dịch COVID-19, giảm các ca bệnh chuyển nặng, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khỏe của nhân dân; đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc, theo dõi sức khỏe và sử dụng thuốc hợp lý theo hướng dẫn của cán bộ y tế các xã, phường, thị trấn hoặc trạm y tế lưu động.

Tỉnh cũng tăng cường phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục và trong các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Ngoài việc xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định, các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của học sinh, phụ huynh và người lao động, đảm bảo “trường học an toàn”, “doanh nghiệp an toàn sản xuất và sản xuất phải an toàn”…

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 11/2, tỉnh ghi nhận 1.447 trường hợp mắc COVID-19; có 411 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, được ra viện..

Từ ngày 12/10/2021 đến 16 giờ ngày 11/2/2022, Hải Dương ghi nhận 19.542 trường hợp mắc COVID-19; có 32 trường hợp tử vong. Hiện nay, Hải Dương còn 7.783 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế; 20.415 trường hợp đang thực hiện cách ly…

Mạnh Tú (TTXVN)
Hải Dương chủ động kiểm soát nguồn lây COVID-19 trong cộng đồng
Hải Dương chủ động kiểm soát nguồn lây COVID-19 trong cộng đồng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 9/2, tỉnh ghi nhận 1.120 trường hợp mắc COVID-19. Trong ngày, tỉnh có 321 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và ra viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN