Hà Nội ra quân xử phạt xe rác vi phạm vệ sinh môi trường

Trong hai ngày 25 - 26/10, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã xử phạt hàng chục xe ô tô chở rác vi phạm các lỗi về vệ sinh môi trường.

Thượng úy Nguyễn Tuấn, Đội CSGT số 6 (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về việc xử lý xe vệ sinh môi trường vi phạm các lỗi để chất thải và nước thải rơi xuống mặt đường mất vệ sinh, đi sai tuyến đường, sai khung giờ quy đinh, trong tối ngày 26/10, đơn vị đã ra quân triển khai kiểm tra và lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm.

Theo Thượng úy Tuấn, từ 16 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút là khoảng thời gian các phương như xe chở rác và một số loại xe chuyên dụng theo quy định không được chạy. Với các trường hợp này có thể xử phạt 1 triệu 500 nghìn đồng, ngoài ra lái xe sẽ bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Đại úy Trương Văn Phương, Đội CSGT số 7 (Công an thành phố Hà Nội) thông tin thêm, sau 2 ngày ra quân kiểm tra và xử lý các xe vệ sinh môi trường vi phạm khi để rò rỉ chất thải rác, không che chắn trong quá trình di chuyển hay lưu thông sai giờ quy định, các vi phạm đã giảm đáng kể.

Trước đó, đêm 25 và rạng sáng 26/10, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố) đã xử phạt vi phạm hành chính 12 xe chở rác vi phạm (trong đó có 2 xe ô tô chở chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất vệ sinh môi trường, 10 xe ô tô vi phạm liên quan đến điều kiện an toàn kỹ thuật); đồng thời, xử lý 11 xe ô tô chở vật liệu xây dựng để rơi vãi và lôi kéo bùn đất ra đường gây mất vệ sinh môi trường.

Clip và chùm ảnh phóng viên ghi nhận trong đợt ra quân xử phạt xe chở rác vi phạm vi phạm các lỗi về vệ sinh môi trường:

Clip: Nguyên Bằng Giang

Chú thích ảnh
CSGT Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra các xe chở rác trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Nhiều lái xe bị xử phạt vì điều khiển xe sai tuyến đường, sai khung giờ quy định.
Chú thích ảnh
CSGT kiểm tra ô tô vi phạm trên tuyến đường Nguyễn Trãi-Nguyễn Xiển
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hành vi đi sai tuyến đường và sai khung giờ quy định bị xử phạt 1,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Chú thích ảnh
Sau 2 ngày ra quân, các vi phạm đã giảm đáng kể.

 

Chùm ảnh: Trung Nguyên/ Báo Tin tức
Bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại
Bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại

Đến 20 giờ ngày 26/10, Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đã chính thức hoạt động trở lại sau 3 ngày dừng hoạt động do người dân chặn xe vào bãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN