Hà Nội đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Italy

Tối 6/6, chúc mừng Hội nghị “Đối thoại cấp cao quan hệ kinh tế ASEAN-Italy” lần thứ 3 vừa diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, hội nghị đã thành công với những ý kiến thảo luận, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, tập trung theo từng chuyên đề.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ tin tưởng thành công của hội nghị sẽ góp phần mở ra những ý tưởng, sáng kiến và cơ hội hợp tác, kinh doanh mới trong tương lai, giúp kết nối các bên gần nhau hơn trong khuôn khổ hợp tác giữa ASEAN và Italy. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN

Đặc biệt, chính quyền thành phố Hà Nội luôn xác định lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, xác định thành công của các doanh nghiệp là thành công của thành phố. Do đó, Hà Nội luôn hoan nghênh, chào đón, tạo điều kiện tốt nhất để các đối tác, doanh nghiệp Italy và ASEAN tới tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển bền vững tại Hà Nội.
 
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị dành cho đoàn, nguyên Thủ tướng Italy, Chủ tịch Hiệp hội Italy - ASEAN Enrico Letta khẳng định, Hội nghị “Đối thoại cấp cao quan hệ kinh tế ASEAN-Italy” lần thứ 3 tại Hà Nội đã đạt được những thành quả như mong đợi. Ngài Enrico Letta tin tưởng, với sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố sẽ củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư Italy nói riêng và nước ngoài nói chung đến tìm hiểu cơ hội, hợp tác, đầu tư tại Hà Nội trong tương lai.

Chiều cùng ngày, tại phiên làm việc thứ 5 trong khuôn khổ Hội nghị Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Italy hiện có 26 dự án đầu tư hoạt động tại Hà Nội với tổng vốn đăng ký trên 39 triệu USD trong các lĩnh vực gồm: công nghiệp chế biến chế tạo; thương mại; dịch vụ chuyên môn, công nghệ thông tin và xây dựng. 

Về hoạt động thương mại, kim ngạch xuất nhập giữa Hà Nội và Italy năm 2018 đạt 387 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu gồm: giày dép, cặp túi, máy móc thiết bị phụ tùng, sản phẩm dệt may, nông sản các loại... Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, kết quả trên còn khá khiêm tốn, đồng thời mong muốn thời gian tới, Hà Nội và các đối tác Italy tiếp tục có các chương trình hợp tác, đầu tư cụ thể.

Trước đó, chiều 5/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Enrico Letta, nguyên Thủ tướng Italy, Chủ tịch Hiệp hội Italy-ASEAN.

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản