Hà Nội ban hành công điện khẩn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 18/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã ký ban hành Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công điện số 1290/CĐ-BYT của Bộ Y tế.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế của quận Cầu Giấy, Hà Nội tiến hành lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của người dân từ Đà Nẵng trở về. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan quán triệt thực hiện nghiêm túc văn bản số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời tiếp tục quyết liệt vận động người dân thực hiện các biện pháp chống dịch: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; các trường hợp mắc bệnh mãn tính, người có nguy cơ cao, người cao tuổi không đi ra ngoài khi không thật cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời. 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy, công trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. Các nhà hàng ăn uống, quán cà phê từ 0 giờ ngày 19/8/2020 thực hiện nghiêm việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.
 
Các sở, ngành, quận, huyện và đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo xử lý nhanh kịp thời các tình huống dịch bệnh; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy tìm "dấu vết", điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời, không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng...

Đặc biệt, Sở Y tế tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh; mở rộng đối tượng làm xét nghiệm SARS-CoV-2 như ho, sốt, khó thở không rõ nguyên nhân, bệnh nhân nặng, viêm phổi cấp cứu tại các bệnh viện...

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
Tuyết Mai (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 18/8/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN