Địa phương Trung Quốc tăng cường nhập khẩu nông sản của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 26/10, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Đại sứ Phạm Sao Mai đã có buổi tiếp xã giao Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Lý Ba.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai tiếp Phó Thị trưởng Thành phố Trùng Khánh Lý Ba. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Đại sứ Phạm Sao Mai khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất coi trọng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc; vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Trùng Khánh ngày càng phát triển. Đại sứ mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn các cấp, tích cực thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi, nhất là kinh tế thương mại, kết nối vận tải, logistics và du lịch.

Đại sứ Phạm Sao Mai đề nghị chính quyền thành phố Trùng Khánh tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng nông sản của Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Trùng Khánh; quan tâm, giữ gìn, bảo tồn chu đáo Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, lưu học sinh Việt Nam cư trú, học tập tại Trùng Khánh.

Phó Thị trưởng Trùng Khánh Lý Ba khẳng định rất coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng có lợi với các địa phương của Việt Nam, nhất là các địa phương đã thiết lập quan hệ hữu nghị với Trùng Khánh như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Cao Bằng và tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thị trưởng cho biết, kim ngạch thương mại giữa Trùng Khánh và các địa phương của Việt Nam nhiều năm liền tăng ở mức cao, 8 tháng đầu năm nay đạt 31,6 tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 87,7% so với cùng kỳ năm 2019; từ đầu năm đến nay, kim ngạch nhập khẩu của Trùng Khánh từ Việt Nam chiếm 18% tổng kim ngạch nhập khẩu của thành phố.

Phó Thị trưởng Lý Ba nhấn mạnh, chính quyền thành phố Trùng Khánh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để nhập khẩu các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam, nhất là hàng nông sản.

Bùi Tuấn (TTXVN)
Hỗ trợ nông sản Việt Nam trước 'ngưỡng cửa' EU
Hỗ trợ nông sản Việt Nam trước 'ngưỡng cửa' EU

Việt Nam đang có cơ hội để tăng trưởng xuất khẩu vào sân chơi lớn Liên minh châu Âu (EU), nhất là nhóm hàng nông, lâm, thủy sản. Sự phối hợp của các Bộ, ngành thể hiện rõ quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng các cơ hội xuất khẩu nhóm hàng này, thực thi hiệu quả Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN