Để đạt được nền nông nghiệp bền vững, Việt Nam cần thay đổi nhiều

Chiều 28/7, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026. Bên lề hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên báo Tin tức.

Clip Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan trả lời PV:

Điều đầu tiên, Quốc hội đặt niềm tin, cũng như kỳ vọng ở người đứng đầu ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn là tới đây sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn. Kế thừa những thành tựu trong những năm qua, thời gian tới, ngành Nông nghiệp cần phải thay đổi để thích ứng với sự phát triển chung, nhất là khi những thách thức phía trước còn nhiều.  

Đặc biệt là vấn đề hàng triệu hộ nông dân đang gặp nhiều khó khăn trước đại dịch COVID-19, người dân phải giãn cách xã hội. Bối cảnh đó, cộng với việc giá vật tư và nguyên liệu đầu vào tăng, trong khi giá cả đầu ra lại giảm, đã trở thành mối quan ngại của ngành Nông nghiệp.

Để đáp ứng được kỳ vọng của Quốc hội, Chính phủ và của hàng triệu nông dân, Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến cuối năm 2021 sẽ phải hoàn thành, trình Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững.

Bên cạnh những thành tựu về xuất khẩu, về thị trường, ngành Nông nghiệp hiện lệ thuộc lớn vào các yếu tố đầu vào, từ vật tư, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, thuốc thú ý, đến thuốc bảo vệ thực vật. Nếu không tự chủ được, người nông dân sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, Chiến lược phải đặt lên tầm cao, để giải quyết những vấn đề nội tại hiện nay. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Nam Định: Tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Nam Định: Tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 28/7, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 100 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Pan-Pacific Nam Định (huyện Nam Trực).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN