93 năm Ngày thành lập Đảng:

Đảng viên tại Hong Kong (Trung Quốc) tự hào vững niềm tin theo Đảng 

Trong không khí rộn ràng, nô nức đón Xuân mới, cũng là dịp toàn thể Đảng viên và nhân dân Việt Nam chào mừng Đảng ta thêm tuổi mới với niềm hy vọng dâng trào, phóng viên TTXVN tại Hong Kong đã có cuộc trò chuyện với nghiên cứu sinh Đại học Trung Văn, bác sĩ Nguyễn Hoàng Long – Bí thư Chi bộ lưu học sinh tại Hong Kong và Macau, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc), lắng nghe anh chia sẻ về chi bộ và những dự định trong năm nay.

Chú thích ảnh
Nhà tù Victoria, nơi Bác Hồ từng bị giam giữ trong thời gian hoạt động ở Hong Kong (ảnh tư liệu).

Theo Bí thư Nguyễn Hoàng Long, mùa Xuân cũng là mùa của tuổi trẻ với nhiều hoài bão và khát khao cống hiến. Chi bộ lưu học sinh Việt Nam tại Hong Kong và Macau là một tổ chức Đảng non trẻ mới được thành lập trực thuộc Đảng ủy tại Trung Quốc. Chi bộ là nơi sinh hoạt, giao lưu của 7 Đảng viên đang là các nghiên cứu sinh tại các trường đại học hàng đầu ở Hong Kong. Mỗi Đảng viên trong chi bộ luôn tự hào được sinh hoạt Đảng tại nơi mà cách đây 93 mùa Xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra đời sau Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Mỗi Đảng viên trong chi bộ luôn ý thức được trách nhiệm của người Đảng viên khi học tập và sinh sống ở nước ngoài, tuân thủ Điều lệ Đảng, ra sức phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu.

Theo Bí thư Nguyễn Hoàng Long, trong vòng một năm thành lập, chi bộ đã kiện toàn tổ chức, các công tác Đảng vụ và sinh hoạt Đảng đi vào nề nếp. Chi bộ thường xuyên xây dựng các chuyên đề sinh hoạt, giáo dục chính trị cho Đảng viên, có hình thức động viên các Đảng viên đạt được những thành tựu trong nghiên cứu. Chi bộ lưu học sinh Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã cùng với Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau chỉ đạo thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Hong Kong. Đây là một bước ngoặt lớn trong phong trào sinh viên Việt Nam tại Hong Kong, cũng là một minh chứng cho sự lớn mạnh của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam tại Hong Kong trong những năm gần đây. Những thay đổi trong chính sách của Hong Kong và Việt Nam đã tạo ra những bước tiến trong việc hợp tác giáo dục giữa hai bên. Sự cởi mở và chào đón các sinh viên Việt Nam xuất sắc đến học tập và nghiên cứu tại Hong Kong gần đây chính là bằng chứng tích cực cho thấy Việt Nam đang có một nguồn lực chất xám rất lớn và đã được công nhận. Sự ra đời của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hong Kong sẽ là một cầu nối quan trọng giữa sinh viên Việt Nam với các trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín tại Hong Kong. Đây cũng là một nguồn quần chúng ưu tú chất lượng cao cho công tác phát triển Đảng viên của Chi bộ lưu học sinh Việt Nam tại Hong Kong và Macau về cả về số lượng và chất lượng Đảng viên.

Theo Bí thư Chi bộ Nguyễn Hoàng Long, trong thời gian tới, chi bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động để quảng bá văn hóa, con người và trí tuệ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó sẽ là những hoạt động giới thiệu về cuộc sống và nền giáo dục của Hong Kong với các sinh viên Việt Nam, thu hút nhiều hơn các sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại Hong Kong. Ngoài ra, Chi bộ lưu học sinh cũng sẽ gắn các hoạt động của sinh viên với giáo dục tư tưởng chính trị, hướng về quê hương đất nước. Chi bộ sẽ tổ chức cho sinh viên Việt Nam tham quan công viên Tống Vương Đài, nơi ghi dấu hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thăm nhà tù Victoria nơi Bác Hồ từng bị giam cầm trong thời gian hoạt động cách mạng tại Hong Kong. Đó chính là những bài học lịch sử trực quan nhất về Đảng, về Bác, giúp cho thế hệ trẻ có thể tiếp nối được các truyền thống yêu nước, hy sinh cho dân tộc Việt Nam.

Một mùa Xuân mới đã đến và nhân dân thêm nhiều kỳ vọng vào thành công mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bài, ảnh: Mạc Luyện (TTXVN)
93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!
93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!

Trong không khí hân hoan phấn khởi của xuân Quý Mão 2023, dân tộc Việt Nam lại có thêm một niềm vui nữa là mừng Đảng ta thêm tuổi mới. Trong suốt 93 năm qua, Mùa Xuân-Đất nước-Dân tộc và Đảng ta luôn hòa quyện với nhau làm một, cùng làm nên những kỳ tích, viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử nước nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN