Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021), sáng 29/4, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và viếng các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu dâng hương các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức). Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức), Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh, Quân khu 7, Quân đoàn 4 đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng, kiên cường, bất khuất sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Ngay sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Quân khu 7 cùng các đại biểu đã thắp hương tại các mộ phần Anh hùng liệt sỹ. Sau đó Đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức).

Trong không khí trang nghiêm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Đoàn đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã dành trọn cả cuộc đời vì dân, vì nước, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đoàn đã dâng lên những nén hương thơm, những đóa hoa tươi thắm và nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; học tập đức tính cần kiệm liêm chính, chí công, vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng để xây dựng TP Hồ Chí Minh ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức). Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Sáng cùng ngày, Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi.

Trước anh linh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gần 45.000 liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dành một phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Dịp này, đông đảo các tầng lớp nhân dân, đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể TP Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức, các quận huyện đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh), Công viên Tượng đài Bác (trước trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh) cùng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang các quận, huyện và thành phố.

Thanh Vũ (TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí cả nước mừng Xuân mới Tân Sửu năm 2021, sáng 17/2, tức mùng 6 Tết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN