Dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria và Mexico

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2021). 

Chú thích ảnh
Ông Mediani Toufik, Chủ tịch UBND phường Raïs Hamidou (bên trái) và Đại sứ Nguyễn Thành Vinh dâng hoa tại Đại lộ mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Algiers. Ảnh: Tấn Đạt/PV TTXVN tại Algeria

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, tham dự lễ dâng hoa có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam-Algeria, Hội người Algeria gốc Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo tại Algeria. Về phía chính quyền sở tại có ông Mediani Toufik, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Raïs Hamidou - nơi tọa lạc đại lộ mang tên Bác, cùng nhiều đại diện ban, ngành địa phương. 

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nêu rõ việc tổ chức dâng hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn của các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đối với lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người khai sinh ra nước Việt Nam hiện đại, người luôn đấu tranh cho độc lập, tự do của các dân tộc trên thế giới cũng như thúc đẩy, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia vì hòa bình và phát triển trên thế giới. Đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt Nam, kiều bào Việt Nam tại Algeria cũng như người dân Algeria thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Algeria nói riêng và của các dân tộc bị bóc lột trên thế giới nói chung.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã thăm trụ sở UBND phường Raïs Hamidou và làm việc với Chủ tịch UBND Mediani Toufik. Tại buổi làm việc, Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa của con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Algiers trong việc tôn vinh lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam cũng như duy trì, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam – Algeria. Về phần mình, Chủ tịch Mediani Toufik đã bày tỏ ngưỡng mộ về những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong các hoạt động tôn vinh Bác. Ông cũng gợi ý về nhiều hình thức hoạt động chung trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện Hội Cựu chiến binh phường Raïs Hamidou đã bày tỏ xúc động và cảm phục trước những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cuộc cách mạng vĩ đại của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh (bên trái) dâng hoa tại khuôn viên Bác Hồ tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Algiers. Ảnh: Tấn Đạt/PV TTXVN tại Algeria

Trước đó, sáng cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và các cơ quan bên cạnh đã tổ chức dâng hương tại nơi thờ và khuôn viên đặt tượng Bác tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Người. Các hoạt động diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình. Thông qua đây, tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan bên cạnh đều cảm thấy tự hào và nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập theo tấm gương của Bác.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City.

Chú thích ảnh
Lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City. Ảnh: Việt Hùng/PV TTXVN tại Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, phát biểu tại buổi lễ, với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Mexico, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất thế giới, chiến sỹ cộng sản mẫu mực, kiên trung, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc không chỉ của Việt Nam mà còn cho tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Mexico, Đại sứ hứa với Bác sẽ cố gắng hết sức, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Đại sứ Nguyễn Hoành Năm kêu gọi toàn bộ cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt đường lối đối ngoại, tích cực góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Mexico.

Tấn Đạt -  Việt Hùng (TTXVN)
Các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Venezuela và Chile
Các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Venezuela và Chile

Ngày 19/5, nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng Bác đặt tại Đại lộ Bolivar, trung tâm thủ đô Caracas.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN