Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam đã từng có lực lượng kỵ binh

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 8/6 về việc Bộ Công an ra mắt Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cho biết, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng lực lượng này trong việc bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự xã hội.

Chú thích ảnh
Trung đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an) tổ chức diễu hành, ra mắt chính thức trước sự chứng kiến của các đại biểu Quốc hội đang tham dự kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, Việt Nam đã học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nước về việc này. Được phép của Chính phủ, Bộ Công an đầu tư xây dựng, giúp đỡ hợp tác với nhiều nước đã phát triển kỵ binh.  

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, trước đây, khi còn công an vũ trang, Việt Nam đã có lực lượng kỵ binh. Thời điểm đó, khu vực biên giới không có đường sá, đi lại rất khó khăn,  nên phải dùng ngựa  để đi tuần tra biên giới. 

“Ngựa có thể di chuyển ở bất kể địa hình nào, từ rừng núi, có đường hay không, các nước hiện đại cũng dùng ngựa, thậm chí cả trong thành phố, đi vào các ngõ nhỏ rất tốt”, Đại tướng Tô Lâm cho hay.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng cho biết, số lượng ngựa đang phát triển dần, Bộ Công an sẽ tiếp tục nội địa hóa, sử dụng giống ngựa trong nước, ví dụ như ngựa Bắc Hà, ngựa của đồng bào vùng núi, quen thuộc với địa bàn.

“Kỵ binh sẽ được dùng trong bất kể công việc gì cần thiết, thậm chí là lễ tân nhà nước, nghi thức quốc gia, phòng chống tội phạm, tuần tra kiểm soát”, Bộ trưởng Bộ Công an nói.  

 

V.T/Báo Tin tức
Bộ Công an ra mắt lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh
Bộ Công an ra mắt lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh

Sáng 8/6, trên đường Độc Lập, trước cửa Tòa nhà Quốc hội, Bộ Công an đã ra mắt Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội đang tham dự kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN