Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư tham dự sự kiện Liebesmahl tại Đức

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức theo lời mời của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier, tối 15/3 theo giờ địa phương, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện Liebesmahl do Hội doanh nghiệp Đức tại châu Á - Thái Bình Dương (OAV) tổ chức ở Tòa Thị chính Hamburg.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại sự kiện Liebesmahl. Ảnh: Phạm Thắng - PV TTXVN tại Đức

Liebesmahl (Yến tiệc tình yêu) là sự kiện được tổ chức thường niên, thu hút khoảng 300 khách mời đặc biệt, chủ yếu là đại diện các doanh nghiệp Đức đang hoạt động kinh doanh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các chính khách và Đại sứ các nước trong khu vực.

Ngoài Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier và Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng, tham dự sự kiện Liebesmahl lần thứ 99 này còn có sự tham gia của Thị trưởng Hamburg Peter Tschentscher, Chủ tịch OAV Hans-Georg Frey, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ...

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ phải sang) cùng Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier (giữa), Thị trưởng Hamburg Peter Tschentscher (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch OAV Hans-Georg Frey (thứ hai từ trái sang) tại sự kiện Liebesmahl. Ảnh: Phạm Thắng - PV TTXVN tại Đức

Phát biểu tại sự kiện Liebesmahl, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức đang bước vào giai đoạn phát triển mới, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của Đức dành cho Việt Nam trong thời gian qua, cũng như vai trò của các doanh nghiệp Đức trong tiến trình phát triển kinh tế, xây dựng đất nước của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Đức tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, đặc biệt ở những lĩnh vực mà Đức có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như sản xuất máy móc, tài chính, bảo hiểm, năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực...

Để tạo thuận lợi hơn nữa cho mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đức nói riêng, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) nói chung, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kêu gọi các chính trị gia và cùng các doanh nhân Đức thúc đẩy việc ký kết và thông qua Hiệp định Tự do Thương mại giữa Việt Nam và EU (EVFTA) trong thời gian sớm nhất.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh sự kiện Liebesmahl lần thứ 99. Ảnh: Phạm Thắng - PV TTXVN tại Đức

Về phần mình, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết hiện tại nội dung của hiệp định này đang được gấp rút dịch sang ngôn ngữ của các nước thành viên EU và hiệp định dự kiến sẽ được phê chuẩn trong thời gian tới, có thể trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào cuối tháng 5 năm nay.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đức, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp Đức và Việt Nam, gặp gỡ và trao đổi với đại diện một số doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực bảo hiểm, hàng không, nước sạch… đang hoạt động hoặc có ý định đầu tư, làm ăn tại Việt Nam.

Phạm Thắng (P/v TTXVN tại Berlin)
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức bước vào giai đoạn phát triển mới
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức bước vào giai đoạn phát triển mới

Từ ngày 20 - 21/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Đức đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức về kết quả chuyến thăm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN