Bộ Ngoại giao gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp năm mới 2019

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Trong buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn các cơ quan báo chí, phóng viên đã đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đưa đầy đủ các hoạt động thông tin đối ngoại trong năm 2018.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu chúc mừng. Ảnh: Minh Hoàng/TTXVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm, không quản khó khăn của các phóng viên trong việc thông tin chính xác, kịp thời các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, bám sát các sự kiện, đưa tin nhanh chóng các hoạt động đối ngoại, không để sót lọt thông tin, phối hợp tốt thông tin tuyên truyền đối ngoại. Chính việc thông tin nhanh chóng, hiệu quả đã góp phần vào thành công chung của công tác đối ngoại trong năm qua.

Trong năm 2019, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên, các đơn vị làm công tác truyền thông tiếp tục đồng hành, sát cánh với Bộ Ngoại giao trên mặt trận thông tin đối ngoại; đưa tin, phản ánh kịp thời các hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho Phó Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Thay mặt các cơ quan báo chí, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân phát biểu chúc mừng những kết quả Bộ Ngoại giao đã đạt được trong năm 2018 với những thành tựu đáng tự hào; đồng thời nhấn mạnh các cơ quan báo chí và ngành ngoại giao đã có sự gắn bó chặt chẽ đặc biệt. Trong những năm gần đây, sự phối hợp ngày càng rõ nét.

Nhấn mạnh báo chí góp phần khẳng định thành tựu của ngoại giao, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, giữ gìn môi trường hòa bình phát triển đất nước, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân dân Thuận Hữu đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần vào thành tựu chung của đất nước.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Việt Nam cho Trưởng ban Thư ký biên tập và Quan hệ đối ngoại TTXVN Dương Đức Dũng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngoại giao tặng 17 cá nhân đã có đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngoại giao Việt Nam, trong đó Thông tấn xã Việt Nam có 4 cá nhân.

5 tập thể, 32 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác thông tin đối ngoại, trong đó Thông tấn xã Việt Nam có 1 tập thể, 1 cá nhân.

23 tập thể, 14 cá nhân  đã được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của Năm APEC Việt Nam 2017, trong đó Thông tấn xã Việt Nam có 3 tập thể, 5 cá nhân.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)
Nâng cao chất lượng Tạp chí Quốc phòng toàn dân phù hợp với xu thế báo chí hiện đại
Nâng cao chất lượng Tạp chí Quốc phòng toàn dân phù hợp với xu thế báo chí hiện đại

Sáng 15/1, tại Hà Nội, Hội đồng Chỉ đạo Tạp chí Quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, biên tập, xuất bản Tạp chí Quốc phòng toàn dân năm 2018, phương hướng năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN