Bình Định còn 555 tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, đến chiều 17/9, còn 555 tàu cá của ngư dân Bình Định đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 5.

Chú thích ảnh
Tàu thuyền cần chủ động ra khỏi vùng ảnh hưởng hoặc đang tránh trú, neo đậu tại các đảo và ven bờ. Ảnh: TTXVN

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định đã kết nối liên lạc, thông báo tình hình bão, đồng thời hướng dẫn các tàu cá trên di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản tỉnh Bịnh Định, Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn, các huyện, thị xã ven biển và thành phố Quy Nhơn đã phối hợp với gia đình chủ tàu cá thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Bình Định đã kêu gọi được 4.953 tàu cá, với 30.469 ngư dân vào bờ neo đậu an toàn; hiện còn 1.046 tàu/9.710 ngư dân đang hoạt động trên biển. Trong đó, 38 tàu/422 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển từ Hải Phòng đến Thừa Thiên - Huế; 435 tàu/4.837 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng; 208 tàu/1.857 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển từ Phú Yên đến Kiên Giang; 365 tàu/2.594 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển khu vực quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Tại các hồ chứa còn nước trong tỉnh, mực nước đang được đưa về mực nước chết theo quy trình vận hành hồ chứa và liên hồ chứa.

UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 5; kêu gọi các tàu thuyền di chuyển ra ngoài vùng nguy hiểm của bão; bảo đảm an toàn các khu nuôi trồng thủy sản ven biển; đê kè biển đang thi công.

UBND các huyện, thị xã, thành phố Quy Nhơn khẩn trương kiểm tra, rà soát, hoàn thiện kế hoạch ứng phó với mưa, lũ trong năm 2020 trên địa bàn quản lý, nhất là các địa phương ven biển, các khu vực trũng thấp, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở để chủ động có phương án ứng phó, di dời phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Các địa phương bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, thường xuyên cập nhật tình hình mưa bão, chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Nguyên Linh (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5 tại Thừa Thiên - Huế
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5 tại Thừa Thiên - Huế

Ngày 17/9, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu, đã kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN