Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chúc Tết công nhân môi trường đô thị

Tối 15/2 (tức đêm 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh tại Chi nhánh Môi trường Đô thị Gia Định, quận Gò Vấp.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trao tặng quà Tết cho đại diện lãnh đạo công ty.

Gửi lời chúc Tết đến các công nhân, người lao động, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận nỗ lực của toàn thể công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị thành phố đã có sự đóng góp to lớn vào quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý 8.500 tấn rác thải mỗi ngày; đặc biệt ghi nhận tinh thần trách nhiệm và sự gắn bó với công việc của các công nhân vệ sinh môi trường, góp phần giữ gìn thành phố sạch, đẹp, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Công ty Môi trường đô thị thực hiện thay đổi về phương tiện, công nghệ trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo thực hiện được mục tiêu đề ra của thành phố là giảm khối lượng rác chôn lấp, tăng tỷ lệ rác tái chế và xử lý rác thải thành điện năng.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường.

Thông tin về tình hình bãi rác số 3 do Công ty Môi trường đô thị đầu tư thực hiện, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho biết: Do công nghệ xử lý rác tại bãi rác số 3 chưa đáp ứng yêu cầu về môi trường nên năm 2015, UBND thành phố quyết định đóng cửa bãi rác này, chuyển rác tại đây về xử lý tại bãi rác Đa Phước. Hiện nay rác sau phân loại được chuyển về bãi rác số 3 để thực hiện quy trình làm phân compost. Thành phố cũng đang lên kế hoạch chuyển bãi rác số 3 thành bãi rác dự phòng của thành phố hoặc bãi tiếp nhận và xử lý rác thải công nghiệp.


Theo ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị, Công ty hiện có 1.800 công nhân viên, người lao động và có 7 chi nhánh trên các địa bàn, thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý một phần rác thải của thành phố. Trong thời gian từ ngày 13/2 - 20/2, toàn lực lượng ngành vệ sinh môi trường thành phố làm việc cả ngày lẫn đêm để thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố thành phố. Đặc biệt, trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, toàn bộ công nhân vệ sinh môi trường ở các đơn vị phải làm việc xuyên suốt cho đến khi không còn rác thải trên địa bàn thành phố, đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết những ngày đầu năm Mậu Tuất trong môi trường sạch, đẹp, không có rác thải.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản