Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, động viên công nhân lao động

Ngày 22/2, nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà và làm việc tại một số doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) và Khu Công nghiệp Nam Thăng Long (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm Công ty Năng lực Việt tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử SEI Việt Nam (SEEV) ở Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, ông Kimihiko Ohara, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết: Công ty được thành lập từ năm 2012, trực thuộc tập đoàn SEI có trụ sở ở Nhật Bản, hoạt động ở 5 lĩnh vực, trong đó chủ yếu là sản xuất linh kiện ô tô, các thiết bị điện và năng lượng.

Tính đến hết năm 2017, công ty đã tạo việc làm cho hơn 7.000 lao động Việt Nam. Lãnh đạo công ty khẳng định, đội ngũ công nhân người Việt Nam là một trong những đội ngũ tốt nhất trong hệ thống của SEI trên toàn thế giới. Để các công nhân làm việc ổn định, lãnh đạo công ty mong muốn thành phố Hà Nội quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về môi trường sống cũng như môi trường sản xuất kinh doanh cho công ty.

Khẳng định kết quả hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử SEI Việt Nam trong 5 năm qua đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn trong năm 2018, công ty nỗ lực hơn nữa để tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường, đóng góp nhiều hơn cho sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thủ đô Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI Việt Nam (SEEV). Ảnh: An Đăng/TTXVN

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, ngoài quan tâm tạo việc làm cho các lao động là người ở địa phương, công ty cần tiếp tục quan tâm chế độ làm việc, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như xây dựng  nét đẹp văn hóa để công nhân gắn bó hơn nữa với nơi làm việc.

Tại Công ty cổ phần Công nghệ Năng lực Việt ở Khu Công nghiệp Nam Thăng Long, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự nhanh nhạy tiếp nhận công nghệ mới của đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động trong công ty; đồng thời lưu ý công ty đẩy mạnh công tác quảng bá, xây dựng thương hiệu và liên kết sản xuất, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp ở Hà Nội. Đặc biệt, công ty cần xây dựng, phát huy đúng thế mạnh, sở trường để phát triển theo hướng chuyên sâu, tránh đầu tư dàn trải, không đúng mũi nhọn và đi theo sở đoản, sẽ làm mất nhiều thời gian, chi phí, kinh phí đầu tư, dẫn tới kém hiệu quả.

Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lực Việt là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực tự động hóa, chế tạo máy, được thành lập từ năm 2010. Đến nay công ty có 140 cán bộ, công nhân, viên chức.

Văn Cảnh – Mai Linh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản