Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 6/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Bệnh viện này kỉ niệm 25 năm thành lập.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho lãnh đạo bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.

Khi mới thành lập (năm 1994) chỉ là một phòng khám đa khoa trực thuộc Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay Bệnh viện Đại học Y dược đã trải qua 25 năm hình thành, phát triển, trở thành một trong những bệnh viện hiện đại hàng đầu Việt Nam. Đây là mô hình bệnh viện thuộc trường đại học đầu tiên trong cả nước và cũng là đơn vị đầu tiên của ngành y tế tự đảm bảo hoàn toàn kinh phí hoạt động thường xuyên, kinh phí đầu tư phát triển ngay từ khi thành lập.

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Đại học Y dược tiếp nhận 2,5 triệu lượt người khám ngoại trú, 80.000 lượt bệnh nhân nội trú và thực hiện khoảng 31.000 ca phẫu thuật. Khám chữa bệnh kết hợp với nghiên cứu khoa học là nét nổi bật của bệnh viện. Nhiều đề tài nghiên cứu với tính ứng dụng cao đã đạt các giải xuất sắc ở các hội thi, hội nghị trong nước và trên thế giới. Với tầm nhìn trở thành “Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”, Bệnh viện luôn chú trọng công tác phát triển các chuyên khoa, kỹ thuật mới chuyên sâu, phấn đấu trở thành tuyến kỹ thuật cuối cùng trong chẩn đoán, điều trị cho người bệnh ở các tỉnh phía Nam cũng như cả nước.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá cao những thành tựu Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đạt được trong 25 năm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, với đội ngũ nhân lực hùng hậu gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đây là bệnh viện chuyên sâu dẫn đầu trên nhiều tiêu chí, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như khu vực phía Nam nói chung. Bước sang thời kỳ mới, Bộ Y tế kỳ vọng, Bệnh viện Đại học Y dược đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phát triển kỹ thuật, lấy sự hài lòng người bệnh làm thước đo, hoàn thiện chất lượng khám chữa bệnh... vươn ra tầm thế giới.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện, trong dịp này nhiều cá nhân của Bệnh viện Đại học Y dược cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Đinh Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản