Thị trường chứng khoán ngày 22/11: VN-Index giảm 8,53 điểm trước áp lưc chốt lời

Phiên giao dịch ngày 22/11 tiếp tục ghi nhận diễn biến giằng co, tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng sau một quá trình điều chỉnh giảm sâu của thị trường. Lực cầu tham gia có xu hướng hạ nhiệt về chiều, trong khi áp lực bán chốt lời tiếp tục diễn ra khiến thị trường tiếp tục rung lắc và điều chỉnh giảm.

Chú thích ảnh
Bảng giá chứng khoán được cập nhật thường xuyên tại sàn HOSE. Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN

Kết phiên, VN-Index giảm 8,53 điểm xuống 952,12 điểm; toàn sàn có 251 mã tăng, 182 mã giảm và 81 mã đứng giá. HNX- Index tăng 2,26 điểm lên 194,66 điểm; toàn sàn có 126 mã tăng, 55 mã giảm và 46 mã đứng giá. UPCOM-Index tăng 0,77 điểm lên 68,41 điểm; toàn sàn có 183 mã tăng, 98 mã giảm và 70 mã đứng giá. 

Về khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 18 nghìn tỷ đồng; riêng khối lượng giao dịch tương ứng trên HOSE hơn 16.672 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 255.51 tỷ trên sàn HOSE, nổi bật mua VNM, SSI, MBB, BID, HPG...

Diễn biến thị trường ghi nhận nhóm cổ phiếu Bluechips có phần phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen tại các lớp cổ phiếu. Cổ phiếu như GAS, GVR, HPG, MSN, MWG, SAB, VIC, VHM, VJC ghi nhận đà giảm điểm từ 0,8-4,7%. Trong khi đó, cổ phiếu BVH, FPT, PLX, VNM thu hút dòng tiền tham gia và ngược dòng xanh điểm, qua đó phần nào giúp thu hẹp đà giảm của thị trường chung.

Riêng NVL và PDR mặc dù ghi nhận có những thời điểm lực cầu bắt đáy tham gia mạnh giúp các cổ phiếu thoát sàn, thậm chí tăng điểm trong phiên. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh đặc biệt về cuối phiên tiếp tục khiến 2 cổ phiếu trên giảm sàn với dư bán hàng triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Tương tự, nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng cũng ghi nhận diễn biến có phần ảm đạm và phân hóa tại các lớp cổ phiếu. Theo đó BID, MBB, STB, LPB, MSB, OCB thu hút được dòng tiền tham gia tích cực và duy trì được sắc xanh đến cuối phiên với mức tăng từ 0,6-2,7%, EIB sau liên tiếp những phiên giảm sàn trước đó thì đến phiên nay cũng thu hút dòng tiền tham gia mạnh và tăng kịch trần. Trong khi các cổ phiếu như VCB, CTG, TCB, HDB, ACB, VIB chịu áp lực điều chỉnh giảm và kết phiên trong sắc đỏ với mức giảm từ 0,8-2%. Các cổ phiếu còn lại như VPB, SHB, TPB đóng cửa quanh mức tham chiếu.

Nhóm chứng khoán lại ghi nhận diễn biến có phần tương đối tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Phần lớn cổ phiếu đều thu hút dòng tiền tham gia trong phiên. Dù vậy, áp lực bán về cuối phiên khiến một vài cổ phiếu không còn duy trì được đà tăng tích cực mà lùi về sát mốc tham chiếu. Kết phiên ghi nhận VND, SHS, FTS đóng cửa tại mức giá tham chiếu, trong khi các cổ phiếu còn lại như SSI, HCM, MBS, CTS, VIX, BSI xanh điểm từ 0,7-2,7%, đáng chú ý cổ phiếu VCI tăng kịch trần.

Trong khi đó, diễn biến phân hóa thể hiện ở các cổ phiếu thuộc nhóm ngành xây dựng, bất động sản, khu công nghiệp. Hay với nhóm bán lẻ, nhiều cổ phiếu có vốn hóa và thị giá lớn cũng ghi nhận diễn biến có phần phân hóa với phần lớn các cổ phiếu giảm điểm. Theo đó, MWG, PET, DGW, VRE, MSN, SAB đồng loạt giảm điểm mạnh trước áp lực bán trong phiên chiều, mức giảm ghi nhận từ 0,6-5,8%. Ngược lại thì PNJ, VNM, FRT thu hút dòng tiền quan tâm và ngược dòng đóng cửa trong sắc xanh tích cực, đà tăng từ 0,9-2,1%.

Nhóm thép sau liên tiếp những phiên phục hồi tăng điểm trước đó thì đến phiên hôm nay dưới áp lực bán chốt lời đã không còn duy trì được sắc xanh và quay đầu giảm điểm, các cổ phiếu như HPG, HSG, NKG ghi nhận giảm từ 1-4,8%.

Ở chiều ngược lại, nhóm năng lượng, điện, vận tải - cảng biển, bảo hiểm hay hàng hoá cơ bản như than, phân bón có diễn biến tích cực hơn so với thị trường chung, qua đó phần nào đóng góp điểm tăng giúp thu hẹp đà giảm của thị trường chung.

Diệp Anh (TTXVN)
Chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng
Chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng

Theo số liệu thống kê của Công ty Savills Việt Nam, chỉ số giá bất động sản nhà ở và văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có xu hướng gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN