Sáng 20/2, giá vàng châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng 20/2, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, trước đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi thông tin về biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại một sàn giao dịch ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Sáng 20/2, giá vàng giao ngay có lúc giảm 0,1% xuống 2.015,59 USD/ounce. Khối lượng giao dịch trong phiên này khá mỏng khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số USD đã tăng 0,1%, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên gần mức 4%. Sự tăng giá của đồng bạc xanh làm giảm sức hấp dẫn của những kim loại định giá bằng đồng tiền này như vàng.

Hiện nay các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý vào việc công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng Một của Fed, dự kiến công bố ngày 21/2, để có thêm thông tin về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Bất chấp những tiến bộ đáng kể về vấn đề lạm phát, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Mary Daly cho rằng vẫn cần hành động nhiều hơn nữa để đảm bảo giá cả ổn định.

Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic cho rằng cần thêm số liệu để có thể khẳng định sức ép lạm phát thực sự giảm. Theo ông Bostic, mùa Hè có thể là thời điểm cắt giảm lãi suất.

Các nhà giao dịch đang đẩy lùi dự báo về thời điểm Fed cắt giảm lãi suất từ tháng Ba xuống tháng Sáu. Theo công cụ CME Fed Watch Tool, thị trường dự kiến có 74% cơ hội Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng Sáu.

Trà My  (TTXVN)
Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất gần một tuần 
Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất gần một tuần 

Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất gần một tuần trong phiên giao dịch sáng 19/2 khi đồng USD giảm nhẹ và căng thẳng leo thang ở Trung Đông càng làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN