Phiên 17/6, giá vàng thế giới đi xuống

Trong phiên giao dịch ngày 17/6, giá vàng thế giới đi xuống, khi lợi suất trái phiếu cao hơn.

Chú thích ảnh
Vàng được trưng bày tại nhà máy Shchyolkovo của Tập đoàn kim loại quý Yuzhuralzoloto, Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Hiện thị trường đang chờ đợi thêm các số liệu về kinh tế Mỹ và bình luận của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã giảm 0,8% xuống 2.315,14 USD/ounce, trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ cũng giảm 0,8% xuống 2.330,10 USD/ounce.

Theo nhà phân tích Jim Wyckoff, tại chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals, thị trường kim loại quý này đang tìm hướng đi do thiếu những thông tin cơ bản mới. Nhà phân tích này cho rằng giá vàng có thể dao động trong khoảng từ 2.300-2.400 USD/ounce cho đến khi thị trường nhận được chất xúc tác quan trọng và có thể phải chờ sang tháng Bảy.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng cao hơn sau khi đi xuống vào tuần trước. Điều này khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ những bình luận sắp tới của Chủ tịch Fed chi nhánh New York, John Williams, Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia, Patrick Harker và Thống đốc Fed Lisa Cook.

Ngày 16/6, ông Neel Kashkari, Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis, cho rằng dự đoán Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay vào tháng 12/2024 là một "dự đoán hợp lý".

Trả lời phỏng vấn chương trình "Face the Nation" của đài CBS, ông Kashkari nhấn mạnh Fed cần có thêm bằng chứng để củng cố lập luận lạm phát đang trên đà giảm xuống mức 2%.

Theo kế hoạch Mỹ sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong tuần này. Những số liệu mới có thể đưa ra đánh giá rõ ràng hơn về mức tiêu dùng cũng như sức mạnh của nền kinh tế.

Tại thị trường Việt Nam, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chiều ngày 17/6 niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trà My (TTXVN)
Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao tạo áp lực giảm giá vàng
Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao tạo áp lực giảm giá vàng

Giá vàng tại thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch đầu tuần 17/6 do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao, khi những người tham gia thị trường tìm kiếm thêm dữ liệu kinh tế để đánh giá khi nào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN