Giá xăng tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng

Ngày 19/7, giá xăng tại Mỹ có chiều hướng giảm bất chấp lạm phát cao và căng thẳng Nga - Ukraine vẫn tiếp diễn, với chi phí trung bình cho mỗi gallon (tương đương 3,78 lít), chạm mức thấp nhất trong 2 tháng qua.

Chú thích ảnh
Người dân bơm xăng cho ô tô tại trạm xăng ở Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) cho thấy giá xăng trung bình tại Mỹ là 4,495 USD/gallon vào ngày 19/7, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 5/2022. Đáng chú ý, South Carolina là tiểu bang duy nhất trên bản đồ của AAA hiển thị giá xăng dưới 4 USD/gallon.

Xu hướng này diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn phải vật lộn với vấn đề lạm phát cao. Dữ liệu của Bộ Lao động công bố tuần trước cho thấy lạm phát trong tháng 6 đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước khi Mỹ phải giải quyết các vấn đề kéo dài trong chuỗi cung ứng và xung đột ở Ukraine tác động đến giá cả hàng hóa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đã trở về sau chuyến công du Trung Đông, trong đó có chuyến thăm Saudi Arabia, nơi diễn ra các cuộc thảo luận về dầu mỏ và năng lượng. Ông Biden cho biết tuần trước rằng lãnh đạo Mỹ và Saudi Arabia “đã có một cuộc thảo luận về việc đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu và nguồn cung cấp dầu đầy đủ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn cầu”.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden cho biết không có kế hoạch ngay lập tức liên quan đến việc tăng sản lượng dầu. Các thành viên của chính quyền Tổng thống Biden cho rằng giá dầu khó có thể tiếp tục duy trì ở mức cao trong tương lai gần.

Trong khi đó, theo chuyên gia Amos Hochstein, điều phối viên đặc biệt của Tổng thống Mỹ về các vấn đề năng lượng quốc tế, cho biết vào đầu tuần này rằng trong những tuần tới giá xăng quốc gia sẽ dao động gần 4 USD/gallon.

Đại Thắng (PV TTXVN tại Washington)
Tổng thống Mỹ thăm Trung Đông, giới chức Washington dự báo giá xăng sẽ giảm
Tổng thống Mỹ thăm Trung Đông, giới chức Washington dự báo giá xăng sẽ giảm

Ngày 17/7, Cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ về An ninh năng lượng Amos Hochstein cho rằng giá xăng tại Mỹ có thể sẽ giảm về mức 4 USD/gallon (1 gallon tương đương 3,78 lít), sau khi lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 5 USD/gallon vào đầu năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN