Giá vàng sáng 25/9 giảm 50.000 đồng/lượng 

Sáng 25/9, giá vàng trong nước giảm 50.000 đồng/lượng, nhưng vẫn giao dịch trên mốc 69 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Chú thích ảnh
Giá vàng trong nước sáng 25/9 giảm 50 nghìn đồng/lượng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Thời điểm 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,4 - 69,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,3- 69,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý duy trì mức giao dịch so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 68,35 - 69,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo chuyên gia Đinh Trọng Thịnh, trong bối cảnh lãi suất huy động giảm, tỷ giá VND/USD tăng khiến nhiều người chuyển kênh đầu tư sang vàng như kênh trú ẩn an toàn.

“Với bất kỳ mặt hàng nào, khi cung không đủ cầu thì giá sẽ tăng. Điều này đúng khi giá vàng tăng tương đối nhanh những ngày vừa qua”, chuyên gia Đinh Trọng Thịnh cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Thịnh, Ngân hàng Nhà nước đang kiểm soát tốt chính sách tiền tệ, tỷ giá VND/USD tăng trong dự báo. Vì thế, giá vàng ít có khả năng tăng, thậm chí có thể giảm ngay trong thời gian tới.

Nhận định về thị trường vàng thế giới, nhà phân tích thị trường Mike Ingram tại Công ty quản lý đầu tư Kinesis Money cho rằng, lãi suất tăng thường là trở ngại với giá vàng khi làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời này. Điều này khiến cho các nhà phân tích nhận định giá vàng sẽ có những biến động trong thời gian sắp tới.

Văn Giáp (TTXVN)
Giá vàng vẫn có thể biến động trong thời gian tới
Giá vàng vẫn có thể biến động trong thời gian tới

Giá vàng trong nước và thế giới đã khép lại một tuần giao dịch biến động trước, trong và sau thông tin điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Dù Fed quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, các nhà phân tích nhận định sẽ có những biến động trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN