Dầu thô vững giá trên thị trường châu Á

Giá dầu ổn định trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch chiều 26/5, khi nhà đầu tư nhận được những thông điệp trái chiều về nguồn cung từ Nga và Saudi Arabia, trước thềm cuộc họp tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+.

Chú thích ảnh
 Một cơ sở lọc dầu ở khu vực al-Khurj, phía Nam thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 27 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 6 xu Mỹ lên 76,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 18 xu Mỹ lên 72,01 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều đang hướng đến tuần tăng giá thứ hai liên tiếp, với mức tăng nhẹ chưa đến 1%.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết trước mắt sẽ không có thay đổi nào trong chính sách sản lượng của OPEC+. Bình luận này trái ngược với những phát biểu trước đó của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman, vốn được giới đầu tư cho là lời cảnh báo về khả năng OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Phiên này là phiên thứ năm liên tiếp đồng USD tăng giá trong rổ các đồng tiền chủ chốt, khi số liệu cho thấy kinh tế Mỹ vẫn ổn định sau một chu kỳ nâng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Sự mạnh lên của đồng USD đã hạn chế đà tăng của giá dầu.

Bên cạnh đó, những lo ngại về khả năng tăng trưởng nhu cầu yếu hơn trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến dự đoán của giới đầu tư về thị trường dầu.

Tuy nhiên, giá dầu lại được hỗ trợ khi nguồn cung trong tháng 5 từ OPEC+ và Nga đã giảm xuống theo đúng thỏa thuận cắt giảm sản lượng trước đó.

Tính đến tuần trước, các nước thành viên đồng ý với thỏa thuận cắt giảm sản lượng trước đó của OPEC+ đã cắt giảm lượng dầu xuất khẩu 1,5 triệu thùng/ngày, trong khi lượng dầu xuất khẩu của Nga giảm 400.000 thùng/ngày so với mức đỉnh ghi nhận ngày 25/4.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Lực bán được thúc đẩy; giá dầu thô, cà phê quay đầu giảm
Lực bán được thúc đẩy; giá dầu thô, cà phê quay đầu giảm

Dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, sau gần một tuần giao dịch diễn biến giằng co, đóng cửa hôm qua, lực bán được đẩy mạnh đã kéo chỉ số hàng hóa MXV- Index giảm 1,07%, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp, xuống 2.125 điểm, thấp nhất trong vòng 2 tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN