Chuỗi tăng điểm dài nhất của chỉ số Dow Jones từ tháng 12/2023

Chỉ số S&P 500 và Dow Jones của chứng khoán Mỹ đều giữ được mức tăng và đóng cửa phiên giao dịch 7/5 với mức tăng nhẹ, kéo dài chuỗi khởi sắc gần đây nhờ những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong năm nay.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên làm việc tại sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Khép lại phiên này, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 6,96 điểm, tương đương 0,13%, lên 5.187,70 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 16,69 điểm, tương đương 0,10%, xuống 16.332,56 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 31,99 điểm, tương đương 0,08%, lên 38.884,26 điểm.

Với diễn biến này, chỉ số S&P 500 đã có phiên thứ tư liên tiếp đóng cửa trong sắc xanh, chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng Ba. Còn đối với chỉ số Dow Jones, phiên này đánh dấu phiên thứ năm ghi điểm liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 12/2023.

Hai chỉ số trên vẫn tăng điểm trong phiên này bất chấp sự lao dốc 9,5% của Walt Disney, mức giảm theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng 11/2022, khi lợi nhuận từ mảng dịch vụ phát trực tiếp (streaming) của “ông lớn” này bị lu mờ bởi sự sụt giảm trong mảng truyền hình truyền thống và doanh thu phòng vé yếu kém.

Dù vậy, thị trường nói chung vẫn được hỗ trợ bởi báo cáo thị trường lao động yếu hơn dự kiến vào tuần trước. Báo cáo này đã thúc đẩy các dự đoán rằng Fed sẽ giảm lãi suất.

Chỉ số Nasdaq Composite cũng được hưởng lợi, nhưng chỉ số này đã đi xuống trong phiên chiều thứ Ba và đóng cửa với mức giảm nhẹ, qua đó chấm dứt chuỗi ba phiên tăng điểm liên tiếp.

Nhìn chung, trong những tuần gần đây, Fed và các nhà hoạch định chính sách đã nhất quán trong thông điệp rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, nhưng ngân hàng này sẽ thực hiện một cách thận trọng.

Theo ứng dụng tính toán khả năng lãi suất của LSEG, các nhà giao dịch đang dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất 0,46 điểm phần trăm trong năm 2024, với lần điều chỉnh lãi suất đầu tiên được dự đoán sẽ diễn ra vào tháng Chín và lần tiếp theo vào tháng 12. Trước khi báo cáo việc làm được công bố tuần trước, thị trường dự đoán Fed chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay.

Còn tại Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày 7/5, VN-Index tăng 7,05 điểm lên 1.248,63 điểm, và HNX-Index tăng 0,67 điểm lên 232,96 điểm.

Khánh Ly (TTXVN)
Kỳ vọng Fed giảm lãi suất hỗ trợ các thị trường chứng khoán tăng điểm
Kỳ vọng Fed giảm lãi suất hỗ trợ các thị trường chứng khoán tăng điểm

Kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất đã hỗ trợ các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 7/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN