Chứng khoán Phố Wall tăng điểm trong phiên giao dịch 6/6

Thị trường chứng khoán Phố Wall chốt phiên 6/6 tăng điểm trong một phiên giao dịch luôn trở chiều, khi nhóm cổ phiếu ngân hàng khu vực đi lên trong một ngày trầm lắng.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ, ngày 13/3/2023. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tâm lý của nhà đầu tư đã được cải thiện khi các nhà lập pháp Mỹ đồng ý thỏa hiệp về gói tài khóa để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ và giá cổ phiếu tài chính ổn định sau sự sụp đổ của bốn ngân hàng khu vực hồi đầu năm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng chưa đến 0,1% lên 33.573,28 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 4.283,85 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,4% lên 13.276,42 điểm.

Cổ phiếu của KeyCorp, Fifth Third Bancorp và Comerica đều tăng khoảng 5% trở lên trong phiên giao dịch này.

Đáng chú ý, giá cổ phiếu của Boeing giảm 0,7% khi công ty này cho biết việc giao máy bay Boeing 787 trong thời gian ngắn hạn sẽ bị chậm lại do vấn đề nguồn cung phụ tùng. "Gã khổng lồ" ngành hàng không này khẳng định rằng vấn đề đó sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch giao hàng cả năm của họ.

Cổ phiếu của "ông lớn" dược phẩm Merck cũng giảm 2,7% khi họ nộp đơn kiện chương trình chăm sóc y tế của chính phủ.

Tại Việt Nam, khép phiên giao dịch 06/06, chỉ số VN-Index tăng 10 điểm (1%) lên 1.108 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index ghi thêm 2 điểm (1%) lên 229 điểm.

Vân Anh (TTXVN)
Chiều 5/6, sắc xanh tràn ngập các thị trường chứng khoán châu Á
Chiều 5/6, sắc xanh tràn ngập các thị trường chứng khoán châu Á

Hầu hết các thị trường cổ phiếu châu Á đều tăng trong chiều 5/6, nhờ kỳ vọng lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong kỳ họp tháng 6 và ảnh hưởng từ giá dầu tăng sau khi Saudi Arabia cam kết sẽ cắt giảm một lượng lớn dầu mỏ khai thác vào tháng 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN