Vàng đảo chiều đi xuống

Sau phiên đầu tuần hôm qua tăng, giá vàng sáng nay (ngày 24/7) lại đảo chiều giảm xuống. Vàng luôn nhạy cảm với biến động của đồng USD, một khi đồng USD tăng sẽ khiến mặt hàng kim loại quý mất giá.

Tại thị trường miền Bắc sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Hà Nội niêm yết ở mức 36,68 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng sáng 27/7 đảo chiều đi xuống. Ảnh nguồn: Internet.

Cùng thời điểm trên, giá nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long niêm yết tại 35,09 – 35,54 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại: 36,72 – 36,81 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng mua vào, bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại thị trường miền Nam và miền Trung, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,68 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Cũng tại thời điểm trên, giá vàng SJC cũng được Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết ở mức: 36,68 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji hiện niêm yết giá vàng tại TP Hồ Chí Minh ở mức 36,73 - 36,81 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước đó; còn so với sáng qua hiện đang thấp hơn 80.000 đồng/lượng mỗi chiều mua - bán.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,70 - 36,80 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối phiên trước đó; còn so với sáng qua hiện đang thấp hơn 80 nghìn đồng/lượng mỗi chiều mua-bán.

Đai diện Bảo Tín Minh Châu cho biết: Giá vàng trong nước hiện vẫn dưới mốc 37 triệu mỗi lượng và khá khó dự đoán đường đi trong thời gian tới. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên quan sát thận trọng thị trường để có những quyết định mua bán đúng đắn nhất. Còn khách mua tích lũy thì đây là thời điểm hợp lý để mua vào.

Đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.221 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng hôm qua đã có lúc vượt xa mốc 1.230 USD/ounce và lên tới 1.234 USD/ounce. Tuy nhiên, càng về cuối ngày, giá vàng càng tỏ ra đuối sức. Thực tế, xu hướng đi xuống của vàng đã được dự đoán từ trước đó. Theo các chuyên gia, giá vàng trong thời gian sắp tới, nếu có đi lên chỉ là một vài phiên hồi phục nhẹ, còn lại, xu hướng chính vẫn là lao dốc.

Giới chuyên gia tỏ ra bi quan với kim loại quý bởi cuộc chiến thương mại vẫn đang leo thang. Trong kịch bản này, đồng đô la Mỹ đang không ngừng tăng cường sức mạnh. Trước đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiết lộ kế hoạch của ngân hàng Trung ương nhằm từng bước tăng lãi suất. Điều này càng giúp đồng USD neo cao.

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh do đồng USD tăng trở lại. Hiện chỉ số USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng lên mức 94,65 điểm.

Các nhà đầu tư hiện vẫn lo ngại giá vàng sẽ tiếp tục giảm do đồng USD vẫn đang trong xu hướng tăng giá. Nền kinh tế Mỹ vẫn đang mạnh lên và đây là cơ sở để Fed đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất, tạo dư địa cho các chính sách về sau này nếu kinh tế rơi trở lại vào khủng hoảng.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street khá đồng quan điểm. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 33% tăng, 50% giảm, 17% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 37% tăng, 51% giảm, 12 % quan điểm trung lập.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.235 USD/ounce và sau đó là 1.240 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.225 USD/ounce và sau đó là 1.220 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,30 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,56 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.


Minh Phương/Báo Tin tức
Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp nhất một năm
Giá vàng thế giới giao dịch gần mức thấp nhất một năm

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp của một năm trong phiên ngày 23/7 trong bối cảnh đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN