Giá vàng đảo chiều giảm nhẹ

Giá vàng trong nước sáng 25/6 đảo chiều đi xuống theo giá vàng thế giới.

Chú thích ảnh
Khách mua bán vàng tại Công ty kinh doanh vàng bạc Mạnh Hải. Ảnh: Trần Việt/TTXVN 

Lúc 9 giờ 5 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,82 - 49,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với giá đóng cửa hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 140 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 48,85 - 49,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thời điểm này, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,85 - 49,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng thế giới suy yếu trong phiên giao dịch ngày 24/6, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn bảy năm rưỡi vào đầu phiên. 

Sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh bán ra các tài sản như vàng để thu về tiền mặt.

Michael Matousek, nhà giao dịch tại U.S. Global Investors nhận định, thông tin về sự lây lan gia tăng dịch COVID-19 trên toàn cầu đã khiến giới đầu tư lo lắng, họ chọn giải pháp là lấy tiền mặt và thu gọn các danh mục đầu tư.

Dù vậy, tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng 16% nhờ các gói kích thích kinh tế “khổng lồ” và việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương.

Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng châu Á vẫn áp sát mức cao nhất trong gần 8 năm
Giá vàng châu Á vẫn áp sát mức cao nhất trong gần 8 năm

Giá vàng tại thị trường châu Á phiên chiều 24/6 có lúc tăng lên mức cao nhất trong gần 8 năm, giữa lúc những quan ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 và những hy vọng về việc các nước sẽ triển khai thêm các biện pháp kích thích để ứng phó với hậu quả kinh tế của dịch bệnh đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN