Giá dầu thế giới giảm hơn 3% phiên 26/10 do lo ngại dư nguồn cung

Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên giao dịch 26/10 do các ca mắc COVID-19 tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu, trong khi sản lượng dầu thô của Libya phục hồi làm thị trường thêm lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại Trainer, Pennsylvania, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch này giá dầu Brent giảm 1,31 USD (3,1%) xuống 40,46 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 1,29 USD (3,2%) xuống 38,56 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 2,5% trong tuần trước.

Trong hai ngày (23-24/10), số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ đạt mức cao chưa từng thấy, còn tại Pháp, số ca mắc COVID-19 mới cũng chạm mức kỷ lục 50.000 người vào ngày 25/10. Diễn biến phức tạp này của đại dịch COVID-19 khiến nhiều người quan ngại rằng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ suy giảm trong thời gian tới.

Bjornar Tonhaugen, chuyên gia hàng đầu thị trường dầu mỏ tại Rystad Energy, cho rằng đây là một ngày "đen tối" trên thị trường dầu mỏ. Còn Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định sự phục hồi của thị trường dầu mỏ có thể mất nhiều thời gian hơn hy vọng do các đợt lây nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp thế giới.

Trong khi đó Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya đã tuyên bố chấm dứt tình trạng bất khả kháng đối với hoạt động xuất khẩu dầu mỏ từ hai cảng chính và cho biết sản lượng dầu của nước này sẽ đạt 1 triệu thùng/ngày trong những tuần tới, mức tăng mạnh hơn dự báo của nhiều nhà phân tích, khiến nguồn cung trên thị trường càng thêm dồi dào.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên sáng 26/10
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên sáng 26/10

Giá dầu giảm trong phiên sáng 26/10 tại thị trường châu Á, nới rộng đà giảm trong tuần trước đó, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Mỹ và châu Âu gia tăng đã làm dấy lên cảnh báo về nhu cầu dầu, cùng với triển vọng nguồn cung “vàng đen” tăng cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà giao dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN