VĐV Quách Thị Lan dừng bước tại Bán kết 400m vượt rào nữ

Trong lượt chạy Bán kết 1 nội dung 400m vượt rào tối 2/8, vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan đã cán đích ở vị trí 6/8, theo đó cô không đủ điều kiện để tranh tài tại chung kết của nội dung này.

Hai VĐV Dalilah Muhammad của Mỹ và Janieve Russell của Jamaica lần lượt đoạt 2 vé chung kết với thời gian 53 giây 30 và 54 giây 10.

Chú thích ảnh
VĐV Quách Thị Lan (phải) thi đấu ở vòng loại nội dung 400m vượt rào nữ Olympic Tokyo 2020 ngày 31/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thành tích của Quách Thị Lan tại đường chạy Bán kết là 56 giây 78, chưa thể đáp ứng mục tiêu mà cô đặt ra lúc ban đầu là phá kỷ lục cá nhân (55 giây 30). Trời mưa khá nặng hạt đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích thi đấu của Quách Thị Lan dù cô đã hết sức cố gắng. 

Quách Thị Lan dù đã nỗ lực để bám đuổi các đối thủ mạnh, cố gắng khắc phục lỗi kỹ thuật ở các động tác qua rào nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ và cũng không vượt qua được chính mình. Thành tích mà Quách Thị Lan đạt được ở lượt chạy Bán kết kém thành tích 55 giây 71 của chính cô ở vòng loại ngày 31/7 vừa qua. Dù sao, cô gái trẻ này cũng đã làm nên lịch sử khi là VĐV điền kinh đầu tiên của Việt Nam lọt vào Bán kết một kỳ Olympic.

Như vậy, với việc Quách Thị Lan dừng bước tại Bán kết 400m vượt rào nữ môn điền kinh, đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại hành trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 mà không giành được huy chương.

Thanh Phương (TTXVN)
Quách Thị Lan bước vào nội dung thi đấu cuối cùng
Quách Thị Lan bước vào nội dung thi đấu cuối cùng

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 10 của Olympic Tokyo 2020, VĐV Quách Thị Lan sẽ là đại diện cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở nội dung chạy 400 mét rào nữ vòng bán kết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN