VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng

Vào lúc 14h00 ngày 17/4, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp đối thủ Myanmar tại vòng bảng VCK Futsal châu Á 2024 đang diễn ra tại Thái Lan. 

Chú thích ảnh
 HLV trưởng Diego Giustozzi khẳng định đội tuyển Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tiến sâu tại sân chơi cao nhất của châu lục. Ảnh: vff.org.vn

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu này, HLV trưởng Diego Giustozzi khẳng định đội tuyển Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tiến sâu tại sân chơi cao nhất của châu lục. 

Ông Diego Giustozzi cho biết: “Cho đến lúc này, các học trò của tôi đã sẵn sàng và toàn đội đang tập trung cho trận đấu ra quân gặp Myanmar. Tất cả đều bình tĩnh, hướng đến những thử thách sắp tới với sự quyết tâm cao. Các vấn đề chuyên môn về chiến thuật chúng tôi đã chuẩn bị kỹ với sự tính toán trước từng đối thủ sắp tới. Tôi rất vui, hài lòng và bình tĩnh cùng toàn đội chờ đợi thử thách. Trận ra quân luôn là một trận đấu rất khó khăn với bất cứ đội bóng nào, không chỉ riêng đội tuyển Futsal Việt Nam mà còn cả đội tuyển Futsal Myanmar. Đối thủ đầu tiên của chúng ta có lối đá phòng ngự phản công rất tốt vì vậy phải có tính toán khôn khéo để đọc được tình huống cũng như áp dụng được lối chơi của mình trong trận đấu sắp tới. Theo tôi nghĩ đây sẽ trận cầu ngang ngửa, dự đoán đội tuyển Futsal Myanmar sẽ phòng ngự thấp và chờ cơ hội để phản công”.

Đánh giá về mục tiêu xuyên suốt của đội tuyển Futsal Việt Nam tại VCK Futsal châu Á 2024, HLV Diego Giustozzi cho biết: “Toàn đội đã sẵn sàng có những đấu pháp để đương đầu với những đối thủ sắp tới. Tất nhiên, đội tuyển không thể thắng 1 phút, 2 phút hay một vài tình huống mà phải giữ vững sự tập trung cao nhất cho cả trận đấu. Toàn đội rất tự tin và đang có động lực chơi tốt trước Myanmar. Tôi nghĩ ngoài mục tiêu vào World Cup là một động lực rất lớn thì việc được thi đấu với các đối thủ mạnh ở cấp độ châu lục cũng là cơ hội tốt để các cầu thủ tiến bộ. Chúng tôi tự tin vào những gì đã tập luyện, tin vào kết quả sau những gì đã chuẩn bị”.

Tại VCK Futsal châu Á 2024, đội tuyển Futsal Việt Nam thuộc bảng A, cùng các đội tuyển Myanmar, Trung Quốc, chủ nhà Thái Lan. Thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lần lượt gặp các đối thủ trên vào các ngày 17/4, 19/4 và 21/4. 

Trong sáng 15/4, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức buổi họp kỹ thuật cùng lãnh đạo các đội góp mặt ở VCK Futsal châu Á 2024. Theo quyền ưu tiên, đội tuyển Futsal Việt Nam đã lựa chọn màu áo đỏ truyền thống cho trận ra quân.

Thanh Phương (TTXVN)
VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam làm quen nhà thi đấu chính
VCK Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam làm quen nhà thi đấu chính

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 15/4, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập làm quen nhà thi đấu chính thức Hua Mark tại VCK Futsal châu Á 2024 trong 45 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN