Toàn bộ đội tuyển bơi nghệ thuật Hy Lạp phải cách ly do COVID-19

Thông báo của Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 4/8 cho biết toàn bộ 12 thành viên của đội bơi nghệ thuật của Hy Lạp đang bị cách ly sau khi 5 người trong số này cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Những trường hợp trên thuộc chùm ca bệnh đầu tiên phát hiện tại Thế vận hội năm nay.

Chú thích ảnh
Ảnh: ekathimerini.com

Theo người phát ngôn Olympic Tokyo 2020 – ông Masa Takaya, đội bơi nghệ thuật của Hy Lạp hiện đã rút khỏi các cuộc tranh tài tại Olympic 2020. Những trường hợp mắc bệnh chỉ ở thể nhẹ, do đó chỉ cần điều trị tại chỗ. Các thành viên còn lại trong đội tuy có kết quả âm tính, nhưng vẫn nhất trí tham gia cách ly y tế do đã có tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân trên. 

Tuy đã áp dụng những quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt, nhưng cho đến nay, Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã báo cáo 322 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến sự kiện này, bao gồm vận động viên, quan chức và giới truyền thông. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản cũng đang trong tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh, với số ca mắc mới ghi nhận theo ngày ở mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây.

Thanh Phương (TTXVN)
Đô cử chuyển giới Laurel Hubbard tuyên bố giải nghệ sau Olympic Tokyo 2020
Đô cử chuyển giới Laurel Hubbard tuyên bố giải nghệ sau Olympic Tokyo 2020

Vận động viên cử tạ chuyển giới Laurel Hubbard ngày 4/8 cho biết cô sẽ giải nghệ sau Olympic Tokyo 2020. Quyết định này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi đô cử người New Zealand thất bại ở cuộc tranh tài hạng trên 87kg. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN