Olympic Tokyo 2020: Indonesia có tấm HCV đầu tiên

Chiều 2/8, bộ đôi Rahayu Apriyani và Polii Greysia đã mang về cho đoàn thể thao Indonesia tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020, sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết đôi nữ môn cầu lông.

Chú thích ảnh
Rahayu Apriyani của Indonesia (trái) và Polii Greysia (phải) sau khi giành HCV đôi nữ môn cầu lông. Ảnh: AP

Chiến thắng thuyết phục với tỉ số 21-19 và 21-15 của bộ đôi Rahayu Apriyani và Polii Greysia trước cặp đối thủ người Trung Quốc Chen Qingchen và Jia Yifan sau gần một giờ thi đấu, đã giúp Indonesia vươn lên hạng 34 trên bảng tổng sắp huy chương của Olympic năm nay. Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Indonesia đã có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Trong lịch sử các kỳ Olympic, đây là tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Indonesia và toàn bộ số huy chương này đều do đội tuyển cầu lông mang lại. Tuy nhiên, đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên mà nước này có được ở nội dung đôi nữ tại thế vận hội. 

Indonesia là đoàn thể thao thứ 3 thuộc khu vực Đông Nam Á giành Huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2020. Trước đó, nữ võ sĩ Panipak Wongpattanakit đem về Huy chương Vàng cho Thái Lan ở môn taekwondo hạng dưới 49 kg, trong khi Hidilyn Diaz giành tấm Huy chương Vàng lịch sử cho Philippines ở nội dung cử tạ hạng dưới 55 kg nữ.

Thanh Phương (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Bật mí món quà mà Thủ tướng Ấn Độ dành cho nữ VĐV Sindhu
Olympic Tokyo 2020: Bật mí món quà mà Thủ tướng Ấn Độ dành cho nữ VĐV Sindhu

Tay vợt cầu lông P.V. Sindhu đã trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Ấn Độ giành 2 huy chương cá nhân tại đấu trường Olympic và cô đang mong tới cuộc gặp với Thủ tướng Narendra Modi. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN