Khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên có thành tích cao tại SEA Games 31

Chiều 27/5, UBND tỉnh Thanh Hóa, Hải Dương đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các vận động viên đạt huy chương vàng tại SEA Games 31. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

* Tại SEA Games 31, tỉnh Thanh Hóa có 20 vận động viên tham gia thi đấu ở 14 bộ môn;  giành 17 huy chương các loại, gồm: 10 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng (chiếm gần 4% tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam). Đây là thành tích tốt nhất của các vận động viên Thanh Hóa tại một kỳ SEA Games. Nổi bật trong số các vận động viên tham dự và đoạt huy chương có: vận động viên Quách Thị Lan ( hai Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng môn Điền kinh); vận động viên Cao Thị Duyên (hai Huy chương Vàng môn Lặn).

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các vận động viên đạt huy chương bạc và đồng tại SEA Games 31. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Thành tích của các Vận động viên Thanh Hóa đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, khẳng định vị thế của thể thao Thanh Hóa trong nền thể thao nước nhà, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, con người xứ Thanh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên các Đội tuyển thể thao thành tích cao Thanh Hóa không ngừng nỗ lực, cố gắng tập luyện, thi đấu, nâng cao hơn nữa thành tích về mọi mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các vận động viên đã giành được; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà, các huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc Đội tuyển quốc gia, đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá .

Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các huấn luyện viên tại SEA Games 31. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các vận động viên, huấn luyện viên khi tham gia tập luyện và thi đấu, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp thể dục, thể thao, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho các tài năng thể thao yên tâm tập luyện, tham gia thi đấu.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các huấn luyện viên, vận động viên đoạt Huy chương tại SEA Games 31.

*Chiều 27/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Tại SEA Games 31, các vận động viên Hải Dương đã xuất sắc giành được 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng, góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng (áo trắng, bên trái) trao tặng Bằng khen và tiền thưởng cho vận động viên Trần Đình Nam, huy chương Vàng môn Pencak Silat. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã tặng Bằng khen và tiền thưởng trị giá trên 1 tỷ đồng cho 13 vận động viên, 10 huấn luyện viên thuộc Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và thi đấu thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh).

Cụ thể, các vận động viên, huấn luyện viên của Hải Dương đã đạt thành tích tại các môn gồm: ba vận động viên, hai huấn luyện viên môn Đua thuyền Rowing; ba vận động viên, hai huấn luyện viên môn Đua thuyền Canoeing; một vận động viên, một huấn luyện viên môn Bắn súng; một vận động viên, một huấn luyện viên môn Pencak Silat; một vận động viên, một huấn luyện viên môn Bắn cung, ba vận động viên, hai huấn luyện viên môn Bóng bàn; một vận động viên, một huấn luyện viên môn Lặn.

Các vận động viên đã đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 gồm: Trần Quốc Cường (môn Bắn súng); Phạm Thị Thu (môn Lặn); Trần Đình Nam (môn Pencak Silat); Nguyễn Đức Tuân (môn Bóng bàn); Phạm Hồng Quân, Nguyễn Thị Tuyết (môn Canoeing); Nguyễn Thị Giang (môn Rowing). Đặc biệt, vận động viên Phạm Thị Thu môn Lặn đã phá kỷ lục SEA Games 31 ở hai nội dung là cá nhân 100m Vòi hơi chân vịt nữ và tiếp sức 4x100m Vòi hơi chân vịt nữ.

Thời gian tới, phát huy những thành tích đã đạt được, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương khẳng định sẽ nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể dục thể thao quần chúng, nâng cao hơn nữa chất lượng thể thao thành tích cao với nhiều thành tích mới, kỷ lục mới.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng (áo trắng, bên trái) trao tặng Bằng khen và tiền thưởng cho vận động viên Nguyễn Đức Tuân, huy chương Vàng môn bóng bàn. Ảnh: TTXVN phát

Tại lễ biểu dương, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng chia sẻ, Hải Dương rất vinh dự, tự hào được góp phần vào thành công của SEA Games 31 với việc đăng cai tổ chức thi đấu môn bóng bàn và sự tham gia của nhiều trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên người Hải Dương ở các môn thi đấu tại Đại hội. Đặc biệt, các vận động viên từ "cái nôi" đào tạo thể thao thành tích cao của Hải Dương và đất nước đã thi đấu hết mình, bằng nghị lực, ý chí đã đem lại vinh quang với 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng; trong đó có hai kỷ lục mới của SEA Games.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương khẳng định, để có được những tấm huy chương quý giá, các vận động viên, huấn luyện viên đã miệt mài luyện tập bằng mồ hôi và cả máu là những tấm gương điển hình trong học tập, rèn luyện,  truyền cảm hứng, tạo động lực lan tỏa niềm tin, khát vọng vươn lên cho các vận động viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của Ban Tổ chức thi đấu môn Bóng bàn SEA Games 31, lực lượng quân đội, công an, y tế, các cơ quan báo chí, tình nguyện viên, nhân dân đã tạo nên sự thành công của giải, từ đó tiếp tục khẳng định kinh nghiệm tổ chức, vị thế và tình yêu bóng bàn của người dân Hải Dương…

Chú thích ảnh
Đại diện một số doanh nghiệp trao tặng tiền thưởng cho huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Ảnh: TTXVN phát

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên.

Trịnh Duy Hưng - Mạnh Tú (TTXVN)
SEA Games 31: Khích lệ ý chí vươn lên, mang vinh quang về cho Tổ quốc
SEA Games 31: Khích lệ ý chí vươn lên, mang vinh quang về cho Tổ quốc

Sáng 27/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Qua đó, kịp thời động viên tinh thần các thành viên của thể thao Hà Nội đã gặt hái được thành công, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN